Kỹ thuật sản xuất giống cá sặc rằn

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Cá sặc rằn là loài cá sống trong nước ngọt, có thịt ngon và được nhiều người ưa thích.

Cá sặc rằn thường sống trong các kênh rạch, đầm lầy, ao tù và sống được trong nước phèn nặng. Mùa vụ sinh sản tự nhiên của cá sặc rằn thường từ tháng 4 đến tháng 10. Cá cái có thể đẻ 3 – 4 lần, thời gian tái thành thục là 25 – 30 ngày. Để có thể chủ động sản xuất giống cá sặc rằn, cuốn sách “Kỹ thuật sản xuất giống cá sặc rằn” của Viện Nghiên cứu NTTS II sẽ mang đến cho người nuôi những kỹ thuật chọn tạo, nuôi và ương dưỡng giống cá sặc rằn đầy đủ và hiệu quả. Sách gồm có 5 phần chính:

Phần 1: Chọn cá bố mẹ

Phần 2: Nuôi vỗ cá bố mẹ

Phần 3: Cho cá đẻ nhân tạo

Phần 4: Ấp trứng

Phần 5: Ương cá bột thành cá giống

Sách là tài liệu khuyến ngư do Viện Nghiên cứu NTTS II, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Ủy hội sông MeKong biên soạn.

An Nhiên

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!