T6, 11/03/2022 03:11

Lạc vào những công viên thủy cung đẹp nhất thế giới

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Bạn đang tìm kiếm những công viên thủy cung đẹp và nổi tiếng? Bạn muốn ngắm nhìn thế giới đại dương ngay ở “trên cạn”. Hãy cùng Tạp chí Thủy sản Việt Nam dạo qua vài thủy cung độc đáo và hoành tráng nhất trên thế giới nhé!

Thủy cung S.E.A., Singapore

Thủy cung S.E.A tọa lạc trên hòn đảo Sentosa, Singapore – một điểm đến quen thuộc với du khách Việt Nam. Đây là nơi sinh sống của hơn 100.000 động vật biển thuộc hơn 1.000 loài, mô phỏng khoảng 50 vùng biển khác nhau trên thế giới. Hiện thủy cung S.E.A được xem là thủy cung lớn nhất thế giới với sức chứa hơn 45 triệu lít nước.

Ảnh: Pinterest

Hiện thủy cung S.E.A được xem là thủy cung lớn nhất thế giới với sức chứa hơn 45 triệu lít nước.

Du khách có thể vừa ăn vừa ngắm nhìn các sinh vật biển

Thủy cung Georgia, Mỹ

Thủy cung Georgia là một bể cá công cộng ở Atlanta, Georgia, Mỹ. Georgia có diện tích gần 4.000 m² và hiện là ngôi nhà chung của hơn 120.000 sinh vật biển thuộc 500 loài khác nhau. Đây là hồ cá lớn nhất thế giới từ khi mở cửa vào năm 2005 cho đến năm 2012. 

Cổng vào thủy cung. Ảnh: assets.website

Hàng năm, nơi đây cũng thu hút một lượng lớn du khách và người dân địa phương đến tham quan, khám phá, đặc biệt là những vị khách có niềm đam mê về giới tự nhiên.

Ảnh: GeorgiaAquarium

Thủy cung Okinawa Churaumi, Nhật Bản

Thủy cung Churaumi Okinawa là một phần của Ocean Expo Park và được xem là một trong những thủy cung lớn thứ 2 thế giới, sau thủy cung Georgia. Diện tích toàn nhà trưng bày và tham quan 10.000 m² gồm 4 tầng với diện tích sàn 19.000 m². Có tổng cộng 77 bể lớn nhỏ sử dụng nước bơm trực tiếp từ biển cách bờ 350 m ở độ sâu 20m với công suất 3.000 m²/giờ.

Bể cá chính được gọi là biển Kuroshio có thể tích 7.500 m3 nước với thành bằng nhựa acrylic lớn thứ 2 thế giới, có kích thước 8,2 x 22,5 m và dày 60 cm. Ảnh: kaiyohaku.churaumi

Đây hiện là nhà của hơn 740 loài sinh sống dưới nước, và cũng là một trong số ít thủy cung nuôi giữ cá nhám voi.

Trẻ em Nhật Bản được tiếp xúc gần với sinh vật biển. Ảnh: kaiyohaku.churaumi

Thủy cung Genoa, Italy

Thủy cung Genoa được mở cửa vào năm 1993, là thủy cung lớn nhất ở Italy và lớn thứ hai ở châu Âu. Thủy cung có diện tích 10.000 m² và với 12.000 loài sinh vật, chia làm 71 bể cá với sức chứa hơn 4 triệu lít nước. Được xem như một trong những thủy cung quan trọng nhất thế giới, thủy cung Genoa đón hơn 1,2 triệu lượt khách tham quan mỗi năm.


Thiết kế độc đáo của thủy cung được ví như chiếc thuyền chuẩn bị ra khơi. Ảnh: planetware

Thủy cung và vườn thú dưới nước Dubai, UAE

Thủy cung và vườn thú dưới nước Dubai là nơi sinh sống của hàng nghìn động vật sống dưới nước, bao gồm hơn 140 loài, có sức chứa lên đến 10 triệu lít nước. Đây là nơi sở hữu số lượng cá mập cát lớn nhất thế giới. 

Không những tham quan mà tại đây, du khách còn được trải nghiệm hoạt động cho cá mập, cá sấu ăn, đi dạo với cá mập… Ảnh: shutterstock

Thủy cung Chimelong Ocean Kingdom, Trung Quốc

Thủy cung Chimelong Ocean Kingdom có diện tích 132 ha nằm ở thành phố Chu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Đây được công nhận là viện hải dương học lớn nhất thế giới với sức chứa khoảng 48.75 triệu lít nước, được phân chia thành 7 khu vực tương ứng với 7 đại dương khác nhau. 

Ảnh: samfentress

Hiện, Chimelong Ocean Kingdom đang sở hữu 5 kỷ lục Guinnes thế giới, bao gồm: Công viên hải dương học lớn nhất thế giới, công viên có mái vòm dưới nước, bể nuôi cá và cửa sổ thủy cung lớn nhất thế giới.

Năm 2018, đây là công viên được ghé thăm nhiều thứ 10 trên thế giới với 10,83 triệu lượt khách. Ảnh: samfentress

Thủy cung Aqua Planet Jeju, Hàn Quốc

Aqua Planet Jeju được mở cửa vào năm 2012 tại tỉnh Jeju, Hàn Quốc. Đây là thủy cung do Aqua Planet điều hành và là thủy cung công cộng lớn nhất Hàn Quốc. Với diện tích 16.400 m², Aqua Planet Jeju là nơi sinh sống của 34.000 sinh vật đến từ khoảng 280 loài, trong đó nổi bật là cá voi trắng và hải cẩu Baikal.

Ảnh: gettyimages

Ảnh: seoulkoreatour

Thủy cung AquaDom Sea Life, Đức

Thủy cung AquaDom nằm tại Berlin, Đức, là một bể cá bằng kính acrylic hình trụ cao 25 ​​m với thang máy trong suốt tích hợp sẵn, nằm bên trong khách sạn Radisson Collection. Aquadom là bể cá hình trụ acrylic lớn nhất (theo thể tích) trên thế giới, với đường kính khoảng 11 m và cao khoảng 16 m, chứa hơn 1500 con cá đến từ 50 loài khác nhau. 

Việc cho cá ăn và làm sạch bể cá được thực hiện hàng ngày bởi 3 – 4 thợ lặn

Tiểu Vy

Tổng hợp

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!