T6, 21/07/2023 05:08

Lạc vào vùng biển vô cực

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Vùng biển Thái Bình mang vẻ đẹp lặng lẽ của những người lao động trên biển, trầm lắng nhưng không kém phần lãng mạn, khiến mọi du khách đều phải ngẩn ngơ ngay lần đầu trông thấy.

Biển vô cực được biết đến với tên gọi là biển Quang Lang, tọa lạc tại xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. 

Bãi biển ở đây có độ bằng phẳng trải dài hàng chục km2, khi thủy triều xuống mặt nước trên bãi cát phù sa chỉ ngang tầm mắt cá chân. Những ngày trời lặng gió, cả bãi biển mênh mông như một tấm gương khổng lồ tạo nên vẻ đẹp lung linh, kỳ thú. 

Bãi biển vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, giản dị do chưa đưa vào khai thác quá nhiều các hoạt động du lịch, thay vào đó được sử dụng để đánh bắt thủy, hải sản.

Mang nét hoang sơ nhưng đầy tráng lệ, kỳ vĩ, biển vô cực Thái Bình tựa như trong tranh vẽ với sự kết hợp của nhiều gam màu trắng – xanh – vàng hài hòa. 

Không chỉ mang vẻ đẹp thiên nhiên, biển vô cực còn ẩn chứa nét đẹp của những người dân lao động chân chất, mộc mạc. 

Cả mặt biển nằm im dài vô tận như một tấm gương lớn phản chiếu bầu trời trên cao, nhìn qua tưởng như trải dài không có điểm dừng.

Đặc biệt, vào thời khắc chuyển giao giữa ngày và đêm, ánh mặt trời rực rỡ trên nền trời bát ngát, mênh mông làm cho không gian nơi đây trở nên càng lung linh, huyền ảo. 

Khi thủy triều rút xuống, mặt nước và bãi cát pha lẫn phù sa đỏ nằm ngang tầm mắt cá chân, tạo nên một chiều không gian rộng mênh mông, khiến bãi biển trông giống như một tấm gương thiên nhiên.

Tại đây, thu vào mắt du khách là cảnh những người dân lao động đánh bắt thủy hải sản vào buổi sáng sớm vô cùng mộc mạc và yên bình.

Lan Khuê 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!