T2, 06/07/2020 10:25

Long Hải được mùa cá mập

Chưa có đánh giá về bài viết

Thị trấn Long Hải (huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) không chỉ nổi tiếng có nhiều bãi biển đẹp, thu hút khách tham quan trong và ngoài nước mà còn nổi tiếng với nghề săn cá mập.

Mùa cao điểm câu cá mập ở đây diễn ra từ tháng 2 đến tháng 5 âm lịch. Theo những ngư dân lão luyện, cá mập thường sống dưới các rặng ngầm để săn cá con, khi trời giông bão, nó mới nổi lên mặt nước săn cá nổi. Đó là lúc ngư dân câu cá mập được mùa. Thế nên, không chỉ phải đối đầu với những con cá hung dữ mà ngư dân còn phải đối mặt với những con sóng lớn trong giông bão. Còn vào mùa nước êm, cá mập kéo đàn theo dòng chảy kiếm mồi.

Nghề săn cá mập đang mang lại nguồn lợi kinh tế rất lớn cho ngư dân Long Hải. Thứ đắt tiền nhất của cá mập là bộ vi khi chiếm đến 3/4 giá trị của con cá. Tùy theo loại cá, trọng lượng, kích thước, một bộ vi tươi có giá từ vài trăm ngàn đồng đến vài chục triệu đồng. “Nhất giống, nhì đao, tam cào, tứ mập”, giới kinh doanh vi cá mập truyền nhau câu nói này, trong đó, cá mập giống – loài duy nhất trong họ cá mập chỉ có ba vây – có giá trị nhất, luôn được bán nguyên bộ với giá vài chục triệu đồng. Các loài còn lại có bốn vây, mua bán bằng cân ký, có mức giá từ 2 – 5 triệu đồng/kg vây tươi. Hiện cước cá có mức giá từ 15 – 30 triệu đồng/kg, tùy chất lượng.

Săn cá mập – một nghề đặc biệt 

Hung thần biển khơi bị khuất phục dưới tay những ngư dân lão luyện 

Nặng quá, cần nhiều người khiêng 

Nghề săn cá mập mang lại thu nhập cao cho ngư dân Long Hải 

Mua bán cá ngay tại bãi biển

Lê Xuân Chiến

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!