Lưu trữ

Công nghệ plasma lạnh xử lý nước mô hình cá lóc trong bể bạt

Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục tiêu xử lý nguồn nước cấp, cải thiện chất lượng nước, góp phần nâng cao tỷ lệ sống và năng suất cá lóc.

  • 5 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Kỹ thuật nuôi thương phẩm bào ngư

Bào ngư là loại hải sản giá trị dinh dưỡng cao, giá trị kinh tế lớn. Trong đó, có loài bào ngư chín lỗ (Haliotis diversicolor) là loài đặc sản có giá trị kinh tế cao nhất, vừa là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, vừa là vị thuốc tự nhiên quý hiếm.

  • 5 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Tỷ lệ C/N trong hệ thống biofloc

Tỷ lệ giữa Carbon và Nitơ (C/N) đã được sử dụng để đánh giá tình trạng chất hữu cơ của đất và tính hữu dụng của phân chuồng cũng như các nguồn hữu cơ khác như tính chất đất và phân bón trong nông nghiệp truyền thống từ nhiều thập kỷ. Tỷ lệ C/N cũng là một chỉ số về độ phì của đất đáy ao và chất lượng phân hữu cơ trong nuôi trồng thủy sản. Gần đây, tỷ lệ C/N đã tạo cơ sở cho việc cải thiện phát triển biofloc trong các hệ thống nuôi trồng thủy sản biofloc.

  • 5 năm trước
  • Lưu trữ
  • 1

Hiệu ứng mùa mưa trong ao tôm

Hiểu được những thay đổi về chất lượng nước và biến đổi ao trong mùa mưa giúp người nuôi quản lý được rủi ro cho ao nuôi. Mưa lớn trong mùa mưa có ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến sản xuất tôm, đến các ao nuôi. Nắm được tác động của mưa đến sức khỏe tôm, người nuôi có thể làm để hạn chế những tổn thất liên quan đến hiện tượng khí hậu này.

  • 5 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Hướng dẫn thực hành nuôi cá chình

Cá chình là loài thủy đặc sản quý, có giá trị kinh tế cao; được phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ở nước ta, hiện nay cá chình phát triển mạnh ở nhiều địa phương với ba hình thức: nuôi trong ao đất, bể xi măng và nuôi lồng trong hồ chứa.

  • 5 năm trước
  • Lưu trữ
  • 1

Một phương pháp điều trị bệnh nguy hiểm trên cá thân thiện với môi trường

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một phân tử có thể điều trị bệnh do ký sinh trùng gây ra rất phổ biến trên cá nước ngọt.

  • 5 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Phòng bệnh do Perkinsus ở ngao, nghêu

Cho đến nay, ký sinh trùng Perkinsus sp. đã gây ra tỷ lệ chết cao và hàng loạt cho nhiều loại nhuyễn thể có giá trị trên toàn thế giới. Do đó, người nuôi cần phát hiện bệnh sớm và có các biện pháp xử lý kịp thời để giảm thiệt hại về kinh tế.

  • 5 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Nuôi trồng thủy sản tuần hoàn

Hiện nay, trên thế giới có hai hệ thống nuôi trồng thủy sản bền vững là hệ thống dùng vi sinh vật có lợi để xử lý nước (công nghệ vi sinh, biofloc) và hệ thống tuần hoàn (Recirculating Aquaculture System – RAS). FAO và EUROFISH khuyến cáo áp dụng hệ thống RAS.

  • 5 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Phát triển Thủy sản: Cần công nghệ thông minh

Tại diễn đàn về công nghệ thông minh phục vụ nuôi trồng thủy sản do Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức ở Cần Thơ vừa qua, PGS.TS Phạm Ngọc Tuấn có bài đề dẫn nêu lên khá toàn diện vấn đề. Trong đó, nhấn mạnh ở tương lai không xa, thủy sản phục vụ con người chủ yếu là nuôi trồng chứ không phải đánh bắt và do đó, công nghệ thông minh nuôi trồng thủy sản là cơ hội đầu tư hứa hẹn nhất của thế kỷ 21.

  • 5 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên tôm

Ngày 24/5/2018, Tổng cục Thủy sản ban hành Công văn số 1805/TCTS-NTTS về việc cảnh báo nguy cơ bùng phát bệnh đốm trắng (WSSV) và hoại tử gan tụy cấp (AHPND) trên tôm.

  • 5 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0
error: Content is protected !!