Lưu trữ

Khô đậu cải tiến trong khẩu phần ăn của tôm

Nghiên cứu đã chỉ ra khô đậu cải tiến khắc phục được những nhược điểm của khô đậu truyền thống để trở thành nguồn protein có tiềm năng thay thế bột cá.

  • 5 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Khoáng chất vi lượng hữu cơ trong nuôi trồng thủy sản

Hải sản giàu chất dinh dưỡng thiết yếu mà chúng ta phải tiêu thụ thường xuyên để duy trì một cuộc sống lành mạnh. Để động vật thủy sản phát triển tốt và dinh dưỡng đầy đủ, điều quan trọng là chúng phải nhận được các khoáng chất phù hợp. Khoáng chất vi lượng hữu cơ không chỉ ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe và hiệu suất của động vật, mà còn quyết định lợi nhuận của nhà sản xuất, môi trường và chất lượng thức ăn.

  • 5 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Bệnh thường gặp trên cá bống bớp

 Hình 1: Trùng bánh xe ký sinh trên da cá bống bớp Bệnh trùng bánh xe Tác nhân gây bệnh: Họ trùng bánh xe Trichodinidae có nhiều giống, nhưng ở Việt Nam thường gặp các loài thuộc 3 giống trên ký sinh ở cá nước ngọt, nước mặn, lưỡng thể và bò sát. Cá bống […]

  • 5 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Xử lý phèn hiệu quả

Phòng hiện tượng nhiễm lại phèn, nên kết hợp sử dụng phương pháp nâng cao ôxy, sử dụng vôi nung, cung cấp dinh dưỡng, sử dụng vi khuẩn quang hợp (EM). Ngoài ra, trong quá trình cải tạo ao, cần bổ sung canxi, magie, phospho…

  • 5 năm trước
  • Lưu trữ
  • 1

Nuôi thủy sản bằng protein huyết tương khô

Sử dụng protein huyết tương dạng khô trong thức ăn thủy sản sẽ cải thiện năng suất và sức khỏe của vật nuôi.

  • 5 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Thiết kế kho lạnh bảo quản thủy sản

Điều kiện bảo quản của kho lạnh tốt sẽ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, từ đó đáp ứng được yêu cầu khắt khe của thị trường các nước nhập khẩu.

  • 5 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Tiêu chuẩn cá nước lạnh

Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu kỹ thuật đối với cá tầm Nga (Acipenser gueldenstaedtii Brandt, 1833), cá tầm Siberi (Acipenser baerii Brandt, 1869), cá hồi vân (Oncorhynchus mykiss Waalbaum, 1792), bao gồm cá bố mẹ, trứng thụ tinh, cá bột, cá hương, cá giống. Các tiêu chuẩn này được quy định tại Dự thảo: “Cá nước lạnh – Cá tầm, Cá hồi vân – Cá bố mẹ, trứng thụ tinh, cá bột, cá hương, cá giống – yêu cầu kỹ thuật” do Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III biên soạn.

  • 5 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Thiết kế hệ thống tuần hoàn nước

Thiết kế hệ thống tuần hoàn nước tối ưu có nhiều thử thách, đòi hỏi các kỹ sư nuôi trồng thủy sản phải có nhiều kinh nghiệm sâu rộng trong việc phác thảo quy mô để đảm bảo nước có chất lượng vừa đủ, mức đầu tư tối thiểu và chi phí vận hành thấp.

  • 5 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Có gì trong thức ăn cho cá?

Theo các nghiên cứu, thức ăn cho cá bao gồm một loạt các thành phần dinh dưỡng được tạo ra để cung cấp cho cá tất cả các dưỡng chất chính xác dưới dạng protein, chất béo, carbohydrate, vitamin và khoáng chất.

  • 5 năm trước
  • Lưu trữ
  • 3

Thủy sản thời 4.0

Nhờ bắt kịp xu thế và áp dụng những công nghệ thông minh trong thời đại nông nghiệp 4.0 mà ngành nuôi trồng thủy sản đã và đang gặt hái được nhiều thành tựu to lớn. Dưới đây là một số ứng dụng thông minh đang mang lại những hiệu quả thiết thực, mở ra nhiều triển vọng cho ngành thủy sản.

  • 5 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0
error: Content is protected !!