Trong ao nuôi tôm có quá nhiều sứa nước ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tôm nuôi, có khi gây ngộ độc và làm cho tôm chết hàng loạt.
Khai thác cá ngừ đại dương giống (CNĐDG) bằng lưới vây là nguồn cung cấp giống, tiền đề để phát triển nghề nuôi cá ngừ đại dương ở nước ta.
Để có giống tôm thẻ chân trắng (TTCT) đảm bảo chất lượng, ngoài tôm bố mẹ chất lượng tốt còn yêu cầu kỹ thuật, chăm sóc tốt trong suốt quá trình ương nuôi ấu trùng.
Việc sinh sản nhân tạo cá nàng hai Chilata ornata (Cá thác lác) sẽ mở ra triển vọng cho người nuôi trong việc chủ động giống chất lượng, giúp tăng giá trị và lợi nhuận.
Gần đây, tin đồn có người bắt được rùa vàng (rùa hộp ba vạch) bán được cả tỷ đồng, khiến nhiều người dân một số xã thuộc huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) xôn xao, đổ xô vào rừng để tìm kiếm, hy vọng đổi đời.
Vùng Tây Nam của Việt Nam là vùng biển, ven biển và hải đảo ở phía Tây Nam của Việt Nam, thuộc hai tỉnh Kiên Giang và Cà Mau, là vùng rất giàu tiềm năng phát triển kinh tế thủy sản cả về đánh bắt, nuôi trồng và chế biến thủy sản.
Một số mô hình nuôi tôm theo công nghệ Semifloc ở Nghệ An, Phú Yên, Bình Thuận… đã khẳng định được tính an toàn sinh học cao, hạn chế tối đa ảnh hưởng của thời tiết, dịch bệnh, mang lại hiệu quả cao.
Từ cách đây hơn 50 năm, thuật ngữ trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (Corporate Social Responsibility hay CSR) đã chính thức xuất hiện khi H.R.Bowen công bố cuốn sách của mình với nhan đề “Trách nhiệm xã hội của doanh nhân” (Social Responsibilities of the Businessmen) năm 1953.
Cá linh ống (Cirrhinus jullieni Sauvage, 1878) là một trong những loài có đặc tính di cư sinh sản và là đặc sản của ĐBSCL. Mấy năm lại đây, nguồn cá linh đang cạn kiệt dần, không đủ cung cho thị trường, giá cá đắt đỏ. Sản xuất giống cá linh sẽ mở ra triển vọng mới cho thị trường. TSVN giới thiệu quy trình sinh sản nhân tạo loài cá này.
Hệ sinh thái rừng ngập mặn Long Thành – Nhơn Trạch có tổng diện tích tự nhiên gần 18 nghìn ha. Ngoài việc đánh bắt các loại thủy sản nước lợ, nhiều người dân địa phương đã mở ra cách sản xuất mới, đó là tận dụng nguồn nước lợ để nuôi các loại thủy sản có giá trị kinh tế cao, như: tôm, cua…