T2, 06/07/2020 12:05

Mặt hàng khô phục vụ Tết nhộn nhịp

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngay sau những ngày nghỉ Tết Dương lịch, thị trường tôm khô, cá khô trên địa bàn tỉnh Cà Mau bắt đầu nhộn nhịp. Theo các cơ sở sản xuất, dù sản lượng thủy hải sản đánh bắt giảm, giá cả nhiều biến động nhưng các cơ sở cũng đã chủ động nguồn hàng đảm bảo cung ứng theo nhu cầu thị trường Tết Nguyên đán Bính Thân.

Sông Đốc là cửa biển lớn nhất Cà Mau và cũng là nơi cung cấp nguồn khô hàng đầu của tỉnh. Hiện giá khô mực và khô tôm tại đây đã tăng khoảng 10% so với giá cách đây khoảng 1 tháng. Theo các tiểu thương tại chợ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời cho biết: Cách nay 1 tháng giá khô mực loại 1 (khoảng 8 – 12 con/kg) chỉ gần 600.000 đồng/kg, nay đã tăng lên 650.000 – 680.000 đồng/kg. Khô mực loại 2 (khoảng 20 – 25 con/kg), giá đã tăng lên 540.000 đồng/kg. 

Ngoài khô mực, các mặt hàng khô truyền thống của Cà Mau như tôm khô, khô khoai, khô bổi… cũng đang nhộn nhịp. Theo các tiểu thương, hiện tại, dù thị trường bán lẻ chưa sôi động nhưng chỉ trong ít ngày nữa, sức mua sẽ tăng lên. Tết này, giá cả hầu hết các mặt hàng khô đều tăng cao, theo dự đoán, cận Tết, khi sức mua tăng, giá cả sẽ có thêm biến động.

Diễm My

Đài PT - TH Cà Mau

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!