T2, 06/07/2020 09:48

Michael Akester và Flavio Corsin vui Tết Việt

Chưa có đánh giá về bài viết

(Thủy sản Việt Nam) – Hãy lắng nghe những tâm sự và cảm xúc của Michael Akester và Flavio Corsin khi đón Tết trên đất Việt, những người đã có đóng góp không nhỏ cho ngành thủy sản Việt Nam 2010.

Michael Akester – Cố vấn cao cấp của Chương trình FSPS II: Thật ấm cúng khi Tết đến Xuân về

Tính đến thời điểm này, tôi đã làm việc ở Việt Nam được 7 năm. Hiện nay, tôi đang tiếp tục ký kết hợp đồng và tôi thật sự thấy vui vì điều này. Tôi đã đón Tết ở Việt Nam 6 lần, bắt đầu từ năm 2005. Tôi thích ngắm nhìn các loài hoa ở Việt Nam, các loại cây như quất, đào, mai cũng như các hoạt động trước và trong suốt dịp Tết cũng làm tôi thấy thật sự thích thú.

Trang trí cây cho dịp Tết là một trong những niềm vui của Michael Akester

Tôi rất may mắn và hạnh phúc khi được mời đến những gia đình ở Việt Nam để đón Tết. Ở những gia đình Việt, tôi cảm thấy không khí Tết thật sự thân thiện và ấm cúng – đúng là không khí Tết.

Ở nước Anh, Tết là sự kết hợp của Giáng sinh và năm mới. Trong dịp này, mọi người trong gia đình và bạn bè dành tặng nhau những món quà, đoàn tụ và sum họp bên nhau trong không khí đầm ấm, vui vẻ và thân mật. Rất nhiều đồ uống và thức ăn ngon được tiêu thụ cho dịp này.

 Leila Anya Savka, con gái của Michael Akester đón Tết Việt cùng áo dài và múa lân

Bất kỳ sự kiện nào như vậy cũng đòi hỏi phải có nhiều sự chuẩn bị. Nhưng điều giống nhau ở Anh và Việt Nam có lẽ đó chính là những người phụ nữ thường là người chuẩn bị, lo lắng và vun vén cho gia đình trong những dịp này. Đàn ông đôi khi có một cuộc sống dễ dàng hơn.

 

Flavio Corsin – Giám đốc Trung tâm Nuôi trồng và Khai thác Thủy sản bền vững Quốc tế (ICAFIS): Tết Việt là một trải nghiệm độc đáo

Tổng cộng tôi đã ở Việt Nam khoảng 8 năm. Năm 1997, tôi có mặt ở Việt Nam và thực hiện nghiên cứu tiến sỹ của tôi tại đây, sau đó chuyển sang Ấn Độ. Năm 2004, tôi quay trở lại Việt Nam. Kể từ đó đến nay, tôi đã sống, làm việc tại Việt Nam và chưa có ý định hay bất cứ kế hoạch nào để rời khỏi Việt Nam.

Với Flavio Corsin, bóc bánh chưng là một trải nghiệm thú vị

Đón Tết ở Việt Nam một vài lần nhưng đây là lần đầu tiên tôi chia sẻ không khí bên vợ và con trai. Điều này thật sự làm tôi thấy hạnh phúc. Có lẽ chúng tôi sẽ ở lại Việt Nam. Đón Tết cùng gia đình sẽ thú vị hơn rất nhiều.

Cô Hải Yến – vợ Flavio Corsin cùng con trai Hải Nam

Tết ở Việt Nam là một trải nghiệm độc đáo. Nó không có gì giống như Tết ở Ý, dù Giáng sinh hay năm mới cũng ko thể so với Tết ở Việt Nam. Có nhiều điều mà tôi rất thích ở Tết Việt Nam. Thật khó để lựa chọn điều nào là điều tôi thích nhất. Tết Việt là đại diện cho thời gian của sự thay đổi, đổi mới và cải tạo lại. Cả gia đình, bạn bè và những người thân yêu cùng nhau thực hiện quá trình đổi mới, chuyển đổi này. Điều mà tôi cảm thấy tuyệt vời nhất chính là cảm giác được cùng nhau chuyển động, được thay đổi và được hồi sinh cho một năm mới.

Tổng thư ký Hội Nghề cá Việt Nam Trần Cao Mưu (bên phải) thăm và chúc Tết gia đình Flavio Corsin

Không chắc chắn lắm để trả lời cho câu hỏi về những suy nghĩ của tôi về phụ nữ Việt Nam. Bởi vì nếu tôi công nhận rằng, phụ nữ Việt Nam rất xinh đẹp, thú vị và hấp dẫn thì có thể vợ tôi sẽ ghen tị với điều này. Tôi chỉ có thể nói, tôi yêu vợ tôi rất nhiều. Cô ấy là một người phụ nữ thông minh, xinh đẹp, ngọt ngào và mạnh mẽ. Và với tôi, phụ nữ Việt Nam là những người tốt nhất trên thế giới.

Hồng Thắm

                (Ghi)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!