T3, 25/08/2020 11:28

Món cá thu hun khói trong lễ hội lớn nhất Trung Đông

Chưa có đánh giá về bài viết

Bắt đầu từ ngày 6/5/2020, hơn 1,8 tỷ người Hồi giáo trên thế giới sẽ bắt đầu tháng lễ linh thiêng Ramadan của người Hồi giáo.

Trong suốt một tháng lễ này, các tín đồ đạo Hồi trưởng thành và khỏe mạnh đều thực hiện nghiêm túc quy định: không ăn, không uống, không hút thuốc…, nhưng chỉ áp dụng vào ban ngày, từ lúc mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn. Người Hồi giáo cũng không được phép làm những hành vi trái đạo đức hay tức giận. Các hoạt động tôn giáo khác như cầu nguyện, đọc Kinh Qur’an và từ thiện cũng được khuyến khích trong tháng Ramadan.

Tuy nhiên, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khi các đền thờ đều đóng cửa, các biện pháp giãn cách xã hội, cấm tụ tập đông người được áp dụng nhằm ngăn chặn virus lây lan tại hầu hết các quốc gia, thế giới Hồi giáo đang chuẩn bị bước vào tháng lễ Ramadan khác biệt nhất trong lịch sử. Nhiều người dân cho biết sẽ tổ chức gặp gỡ người thân trên mạng, thông qua các mạng trực tuyến, khi mọi hình thức tụ tập đều bị cấm.

Mặc dù ban ngày, các tín đồ đạo Hồi thực hiện quy định không ăn, không uống… nhưng khi mặt trời lặn, họ tổ chức tiệc linh đình. Đây cũng là dịp gia đình, bạn bè được gặp gỡ. Các món ăn được chuẩn bị từ trước, đặc biệt không thể thiếu món cá thu hun khói truyền thống tại đây. Theo thống kê, lượng tiêu thụ thực phẩm trong tháng lễ Ramadan không hề giảm đi mà tăng lên gấp đôi và còn hơn thế nữa.: Người dân chuẩn bị món cá thu hun khói cho tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo ở Rafah, Dải Gaz – phần cực tây của các lãnh thổ Palestine

Một số hình ảnh: Người dân chuẩn bị món cá thu hun khói cho tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo ở Rafah, Dải Gaz – phần cực tây của các lãnh thổ Palestine ở Tây Nam Á, có biên giới trên bộ với Ai Cập ở phía tây nam và Israel ở phía bắc và phía đông.

 

Thái Dương

Tổng hợp

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!