(TSVN) – Việt Nam là một quốc gia có đường bờ biển và diện tích vùng biển lớn nằm ven bờ Tây Biển Đông. Nơi đây có các dòng hải lưu nóng chảy qua, cộng với khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm mưa nhiều đã làm cho vùng biển tại đây trở thành cái nôi sinh thái với hơn 2.000 loài tôm, cá và sinh vật biển khác nhau, nhiều loài chỉ có thể tìm thấy riêng ở vùng biển này.
Mức độ đa dạng sinh học nơi đây cực kỳ lớn. Với những điều kiện trên, ngành đánh bắt và nuôi trồng các loại thủy hải sản ở nước ta rất phát triển.
Những sản phẩm thủy sản của Việt Nam nổi tiếng và được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới, có thể kể đến như cá ngừ đại dương, cá hồi Sapa, cá sơn đá, cá thu, cá chim, cá basa, tôm sú, tôm hùm, TTCT, cua hoàng đế, mực ống, mực nang… Những thành quả của quá trình nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản đã góp phần đem lại nguồn kinh tế lớn cho ngư dân, góp phần vào sự phát triển kinh tế chung của đất nước, mang danh tiếng sản phẩm thủy sản của Việt Nam thị trường quốc tế.
Một số hình ảnh về ẩm thực từ thủy sản:
Ngọc Diệp