T3, 15/08/2023 03:17

Mùa thu tại Phượng Hoàng cổ trấn

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Phượng Hoàng Cổ Trấn là một trong những ngôi làng còn lưu giữ được những nét cổ kính qua hàng ngàn năm. Đây cũng là nơi ít chịu ảnh hưởng từ chiến tranh và vẫn giữ được gần như nguyện vẹn cấu trúc của một đô thị cổ trong lịch sử phương Đông.

Phượng Hoàng Cổ Trấn tọa lạc ở huyện Phượng Hoàng, phía Tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Nơi đây là một trong những địa danh nổi tiếng được thiên nhiên ưu ái mang vẻ đẹp hài hòa của núi non, sông nước mênh mông.

Mùa thu tại Phượng Hoàng Cổ Trấn là thời điểm đẹp nhất trong năm khi thời tiết mát mẻ, cảnh sắc cũng dần trở nên ôn hòa. Từ những chiếc lá vàng bay đến mặt hồ trong xanh như gương, cả những cơn mưa bụi bất chợt như phủ kim sa giữa đất trời.

Phượng Hoàng Cổ Trấn giống như chốn tiên cảnh được bao bọc bởi núi non, cây cối, nằm trải mình bên dòng sông Đà Giang. 

Phượng Hoàng Cổ Trấn là điểm đến không thể bỏ lỡ bởi vẻ đẹp của những ngôi nhà, cây cầu cổ xưa, hay đình chùa mang dấu ấn lịch sử lâu đời kéo dài tới 1.300 năm.

Khoảng thời gian đẹp nhất để đến thăm thị trấn cổ xưa này là từ tháng 7 đến tháng 9. Thời tiết mùa thu dễ chịu, mát mẻ, cả không gian được bao phủ bởi màu xanh bàng bạc yên ả. 

Bạn có thể dạo quanh từng con hẻm chạy xuyên suốt cổ trấn để chiêm ngưỡng những ngôi nhà gỗ cổ được thiết kế độc đáo nằm dọc bên bờ sông Đà Giang.

Ngọc Minh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!