T6, 14/10/2022 03:46

Muôn màu kỳ vỹ cảnh sắc đại dương

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Giải thưởng “Ảnh gia đại dương của năm” là sự tôn vinh hành tinh xanh xinh đẹp, cũng như phản ánh những khó khăn mà chúng đang phải đối mặt. Năm 2022, cuộc thi đã thu hút được hàng ngàn tác phẩm dự thi đến từ nhiều quốc gia, cùng ngắm nhìn những tác phẩm đạt giải trong năm nay nhé!

Ảnh: Ben Thouard / Ocean Photographer of the Year

Giải thưởng cao nhất năm nay thuộc về Ben Thouard, một nhiếp ảnh gia sống ở Polynesia của Pháp, người đã chụp được một vận động viên lướt sóng dũng cảm, cô đơn chiến đấu với một trong những con sóng lớn nhất trên thế giới. Làn sóng được gọi là Teahupo’o – nghĩa là “nơi của những chiếc đầu lâu”.

Ảnh: Katherine Lu / Ocean Photographer of the Year

Vị trí thứ hai thuộc về nhiếp ảnh gia Katherine Lu, với hình ảnh một con bạch tuộc chăn đang khoe ra hoa văn và màu sắc tuyệt đẹp trên chiếc xúc tua. Bức ảnh được chụp trong chuyến lặn đêm dưới nước đen ở Philippines.

Ảnh: Brook Peterson / Ocean Photographer of the Year

Tác phẩm đạt vị trí thứ 3 thuộc về nhiếp ảnh gia Brook Peterson đến từ Mỹ. Bức ảnh đã bắt lại được khoảnh khắc một con chim cốc lặn qua một đàn cá mồi khổng lồ, tạo ra một hình dạng mô phỏng khuôn mặt người.

Ngoài ra, cuộc thi còn có rất nhiều hạng mục khác từ Nhiếp ảnh gia Động vật hoang dã đại dương của năm đến Giải thưởng Kết nối con người: Con người và Hành tinh đại dương. Các bài dự thi đã được gửi từ khắp nơi trên thế giới, từ Maldives đến Sri Lanka và Indonesia, cũng như Australia, Mexico và Vương quốc Anh…

Ảnh: Steve Woods / Ocean Photographer of the Year

Tại hạng mục Kết nối con người: Con người và Hành tinh đại dương, tác phẩm đạt giải cao nhất thuộc về nhiếp ảnh gia Steve Woods. Bức ảnh thể hiện một thợ lặn tự do tương tác với một con cá nhà táng giữa một đám cỏ dại sargassum, Dominica.

Ảnh: Simon Lorenz / Ocean Photographer of the Year

Đứng ở vị trí thứ hai ở cùng hạng mục này thuộc về nhiếp ảnh gia Simon Lorenz. Tác phẩm ghi lại khoảnh khắc một người thợ lặn đang cắt tấm lưới ma quấn lên cơ thể một con rùa tại Sri Lanka.

Ảnh: Josh Munoz / Ocean Photographer of the Year

Một tác phẩm được đánh giá cao trong hạng mục này là của nhiếp ảnh gia Josh Munoz. Tác phẩm chụp lại khoảnh khắc người thợ lặn đang tương tác với 2 con cá voi lưng gù tại Polynesia, Pháp.

Ảnh: Steve Walsh / Ocean Photographer of the Year

Tại hạng mục Nhiếp ảnh gia Bảo tồn – Hy vọng, tác phẩm được đánh giá cao thuộc về nhiếp ảnh gia Steve Walsh chụp tại Australia. Tác phẩm này ghi lại khoảnh khắc một đàn hải long lá đang bơi cùng nhau, cảnh tượng cực kỳ hiếm gặp đối với loài động vật thường sống đơn độc này.

Ảnh: Rafael Fernandez Caballero / Ocean Photographer of the Year

Tại hạng mục Động vật hoang dã, tác phẩm đoạt giải thuộc về Rafael Fernandez Caballero với tác phẩm một bầy cá voi đầu tròn vây dài đang quây quần bên nhau như một bức tranh gia đình.

Ảnh: Rafael Fernandez Caballero / Ocean Photographer of the Year

Một tác phẩm đạt giải trong Hạng mục Nhiếp ảnh gia Bảo tồn – Tác động thuộc về nhiếp ảnh gia Simon Lorenz với tác phẩm một con rùa biển màu ô liu bị mắc kẹt trong một khối lượng lớn lưới ma dưới đại dương ở Sri Lanka.

Ngoài ra, còn một số tác phẩm cũng gây được ấn tượng mạnh trong cuộc thi:

Tác phẩm chụp một bầy cá mập y tá xấm cực kỳ nguy hiểm ngoài khơi bờ biển New South Wales, Australia của Nicolas & Léna Remy

Một con cá mập trắng lớn của nhiếp ảnh gia Matty Smith của nhiếp ảnh gia Matty Smith

Một con mực nang đực màu sắc nhã nhặn bên cạnh hai con đực khác đang tranh giành một con cái. Ảnh: Matty Smith

Cá hải quỳ trong ngôi nhà đầy màu sắc của chúng. Ảnh: Matty Smith

Một con cá nhà táng đã chết, dính đầy máu, đuôi có dấu hiệu quấn vào nhau ở Mexico. Ảnh: Rafael Fernandez Caballero

Mộc Trà

Tổng hợp

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!