T2, 06/07/2020 10:50

Mỹ xét khả năng cấp phép tiêu thụ cho cá hồi biến đổi gen

Chưa có đánh giá về bài viết

Một quan chức cấp cao của Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) cho biết cơ quan này đang xem xét liệu cá hồi biến đổi gen có an toàn cho người tiêu dùng hay không.

Hãng tin Reuters dẫn lời Ủy viên FDA Margaret Hamburg cho biết cơ quan đang xem xét 35.000 ý kiến ​​phản hồi về đơn xin cấp phép cho cá hồi biến đối gen của AquaBounty Technologies Inc. có trụ sở tại Boston.

 

Loại cá hồi biến đổi gen AdquAdvantage. (Nguồn:www.telegraph.co.uk)

Công ty này đã đệ đơn xin cấp phép lên FDA từ giữa những năm 1990. Mặc dù vậy, Ủy viên Hamburg không cho biết khi nào FDA sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề này.

Công ty trên khẳng định sản phẩm cá hồi biến đổi gen của họ là an toàn và có thể giúp giải quyết hàng loạt các vấn đề về nguồn cung thực phẩm bởi vì cá biến đổi gen phát triển nhanh hơn so với cá thông thường.

Nếu AdquAdvantage, loại cá hồi biến đổi gen của AquaBounty Technologies Inc., được cấp phép bán ra thị trường, đây sẽ là sản phẩm động vật biến đổi gen đầu tiên được phép tiêu thụ tại Mỹ.

Tuy nhiên, vẫn có một số ý kiến bày tỏ quan ngại về các ảnh hưởng của thực phẩm biến đổi gen đối với sức khỏe con người trong dài hạn.

Thượng nghị sỹ Cộng hòa Lisa Murkowski nói bà muốn bảo đảm rằng FDA sẽ không cấp phép tiêu thụ cho cá hồi biến đổi gen nếu cơ quan này không thể xác định sản phẩm này là an toàn.

Bà cho biết nếu FDA cấp phép, loại cá hồi sẽ phải dán nhãn mác biến đổi gen ở bên ngoài.

Vietnam+

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!