T6, 20/08/2021 06:33

Nga: Giá cá minh thái nội địa giảm do khủng hoảng kho lạnh

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Giá cá minh thái nội địa của Nga tiếp tục trượt giảm do thiếu không gian lưu trữ lạnh và việc đóng cửa thị trường Trung Quốc dẫn đến nguồn cung dư thừa, buộc ngành này phải bán tháo sản phẩm với mức giá thấp hơn.

Theo cơ quan thủy sản của nước này, giá bán buôn tại Vladivostok giảm 4,1% xuống 70 RUB/kg (0,95 USD/kg) vào ngày 9/8 so với tuần trước đó và giữ mức đó trong các tuần vừa qua.

Các nhà theo dõi ngành công nghiệp Nga dự đoán giá sẽ tiếp tục tăng theo chiều xoắn ốc trong những tuần và tháng tới.

Ông Alexander Panin, Chủ tịch Liên minh Cá Nga, đại diện cho một số nhà chế biến và buôn bán thủy sản lớn, cho biết ông thấy không có lý do gì để tăng giá cá minh thái cho đến cuối năm nay. Ngược lại, dự đoán sẽ giảm thêm khoảng 10%, do các yếu tố khác trợ cấp cho việc vận chuyển cá minh thái từ Viễn Đông bằng đường sắt.

Chính phủ Nga đã ban hành một sắc lệnh trợ cấp cho việc vận chuyển các sản phẩm cá bằng đường sắt từ Viễn Đông đến miền Trung nước này vào cuối tháng 7 nhằm mục đích vận chuyển khoảng 100.000 tấn cá minh thái.

“Nếu điều này được thông qua, sẽ không có nhà sản xuất nào gửi khối lượng cá minh thái đó để xuất khẩu. Sau đó, với sự thiếu hụt về năng lực bảo quản và chế biến lạnh ở miền Trung nước Nga để xử lý nhanh một lượng cá như vậy, chắc chắn sẽ gây áp lực lên giá cá minh thái, buộc chúng phải giảm trong vòng 3 – 6 tháng tới”, ông Panin cho biết.

Minh Anh

Theo Intrafish

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!