T3, 15/02/2022 02:05

Ngắm nhìn những thác nước đặc biệt nhất thế giới

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Trên thế giới có rất nhiều thác nước, trong số đó là những điểm du lịch nổi tiếng bởi vẻ ngoài quyến rũ kỳ lạ, thu hút sự chú ý của công chúng. Cùng chiêm ngưỡng 5 thác nước đặc biệt nhất thế giới này mà bất cứ ai cũng đều khao khát được đặt chân đến một lần.

Thác Máu

Thác Máu bắt nguồn từ sông băng Taylor thuộc thung lũng khô McMurdo, tại Victoria Land, Đông Nam Cực. Các vết nứt ở sông băng khiến cho hồ nước ở dưới mặt băng chảy ra, tạo thành thác mà không làm ô nhiễm hệ sinh thái bên trong hồ. Màu đỏ kỳ lạ của thác nước là do dòng nước mặn nhiễm oxit sắt.Trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, nhiệt độ lạnh giá, ánh sáng Mặt Trời không thể xuyên qua lớp băng dày, các loại vi khuẩn đã sinh sống tại đây từ thiên niên kỷ trước, nuôi sống cơ thể bằng nguồn sắt và lưu huỳnh.

Thác Devil’s Kettle

Nằm ở phía Bắc hồ Superior rộng lớn ở Bắc Mỹ, thác Devil’s Kettle, hay còn gọi là “Ấm đun nước của quỷ” là điểm đến hấp dẫn du khách thích khám phá. Trên đỉnh thác nước này có dòng chảy bị chia đôi bởi một tảng đá. Trong đó, một dòng chảy đổ về hồ Superior, dòng chảy còn lại đổ xuống “hố đen” và biến mất hoàn toàn.

Dòng nước đổ xuống “hố đen” chảy về đâu là câu hỏi bí ẩn trong nhiều năm. Cho tới đầu năm 2017, sau khi thực hiện nhiều thí nghiệm, các nhà khoa học đã nhận định dòng nước không bị biến mất mà chảy ngầm ngược lại chân thác bên cạnh rồi đổ ra hồ Superior.

Thác Horizontal

Nằm tại vịnh Talbot thuộc vùng Kimberley ở phía Tây Australia, thác Horizontal nổi tiếng bởi dòng nước chảy ngang thay vì đổ từ trên cao xuống. Hiện tượng này xảy ra bắt nguồn từ 2 hẻm núi hẹp thuộc dãy McLarty. Hẻm núi phía bắc rộng 20 m hướng về phía biển và hẻm phía nam chỉ rộng khoảng 12 m. Khi dòng thủy triều lên xuống, hướng dòng chảy của thác Horizontal lại đảo ngược, tạo ra những vùng nước xoáy lớn vô cùng kỳ vĩ. Tại đây, thuyền bè có thể di chuyển qua 2 khoảng hở này khi thủy triều xuống thấp.

Thác Horsetail

Thác nước Horsetail nằm ở công viên quốc gia Yosemite, California, Mỹ, là thác nước chảy theo mùa vào mùa đông và đầu mùa xuân. Thác Horsetail nhìn từ xa đẹp tựa dòng nham thạch đang chảy xuống vực sâu. Thác này cũng là nơi duy nhất trên thế giới người yêu thích khám phá có thể chiêm ngưỡng “thác lửa”. Hiện tượng này xảy ra khi Mặt Trời chiếu vào thác nước lúc hoàng hôn.

Trong điều kiện thời tiết phù hợp, hiện tượng khúc xạ ánh sáng trên dòng thác đổ tạo nên màu đỏ rực như ngọn lửa. Khung cảnh ngoạn mục này chỉ diễn ra một vài lần trong năm, khoảng giữa đến cuối tháng 2.

Thác Asik-Asik

Được xem là một báu vật thiên nhiên, thác Asik-Asik cao 60 m, rộng 140 m. Đây là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch ở tỉnh Cotabato, Philippines. Điều độc đáo ở đây là dòng nước luôn chảy ào ạt dù phía trên không có một con sông nào. Dòng nước đổ xuống thác chảy ra từ các vách đá được bao phủ bởi thảm thực vật đẹp mắt, trông như những tấm rèm xanh khổng lồ giữa núi rừng.

Ánh Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!