Nghệ An: Đảm bảo ATTP, nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 19/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An ban hành Kế hoạch số 638 về thực hiện Quyết định số 1384/2022 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT phê duyệt Đề án “Đảm bảo ATTP, nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản giai đoạn 2021 – 2030” trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Theo đó, mục tiêu đặt ra, giai đoạn 2022 – 2025: Diện tích trồng trọt, nuôi thủy sản, số cơ sở chăn nuôi được chứng nhận thực hành nông nghiệp tốt – GAP (như VietGAP hoặc tương đương) tăng 5%/năm. 90% cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản được chứng nhận đủ điều kiện ATTP hoặc ký cam kết tuân thủ quy định của pháp luật về ATTP. Tỷ lệ cơ sở sơ chế, chế biến nông, lâm, thủy sản, thực phẩm quy mô công nghiệp trên địa bàn tỉnh áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến như GMP, HACCP, ISO 22000… tăng 5%/năm.

Tỷ lệ sản phẩm chế biến sâu (làm sẵn, ăn liền) tăng 5%/năm. Tỷ lệ mẫu thực phẩm nông, lâm, thủy sản được giám sát vi phạm các quy định ATTP giảm 10%/năm. 100% huyện, xã kiện toàn hệ thống quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản phù hợp với phân công, phân cấp. 100% cán bộ quản lý chất lượng, ATTP nông, lâm, thủy sản các cấp được bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ.

Mục tiêu giai đoạn 2026 – 2030: Diện tích trồng trọt, nuôi thủy sản, số cơ sở chăn nuôi được chứng nhận thực hành nông nghiệp tốt – GAP (như VietGAP hoặc tương đương) tăng 15%/năm. 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản được chứng nhận đủ điều kiện ATTP hoặc ký cam kết tuân thủ quy định của pháp luật về ATTP. Tỷ lệ cơ sở sơ chế, chế biến nông, lâm, thủy sản thực phẩm quy mô công nghiệp trên địa bàn tỉnh áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến như GMP, HACCP, ISO 22000… tăng tương ứng 15%/năm và 20%/năm. Tỷ lệ sản phẩm chế biến sâu (làm sẵn, ăn liền) tăng 10%/năm. Tỷ lệ mẫu thực phẩm nông, lâm, thủy sản được giám sát vi phạm các quy định ATTP giảm 10%/năm. Duy trì 100% cán bộ quản lý chất lượng, ATTP nông, lâm, thủy sản các cấp được bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ.

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!