Nghệ An: Giá hải sản bắt đầu nhích lên

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Thời điểm này, du lịch bắt đầu vào mùa, kỳ nghỉ lễ dài ngày 30/4 và 1/5 cũng sắp đến, nhu cầu sử dụng hải sản bắt đầu tăng lên, nhờ đó giá các loại hải sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An bắt đầu nhích lên.

Theo ngư dân tại địa phương, những ngày gần đây, mỗi chuyến biển cập bến, lượng hải sản trên tàu đều được thương lái đến thu mua ngay tại cảng, giá cũng tăng lên so với trước đây. Thời điểm này, ngư dân khai thác được nhiều loại hải sản như: cá trích, cá bạc má, mực nháy, tôm, cá mú, cá chim trắng, ghẹ, cua… đánh bắt xong đều được các nhà hàng, các đại lý hải sản thu mua ngay với giá cao; hoặc bán cho du khách ngay tại bến. Sau khi trừ chi phí, mỗi chuyến biển 3 – 5 tiếng đồng hồ, ngư dân cũng thu về hàng triệu/chuyến khiến ngư dân phấn khởi.

Ảnh minh họa

Các đại lý phân phối hải sản ở Nghệ An cho biết, hiện nay, giá hải sản tươi sống như tôm, cua, mực, ghẹ, hải sâm, ngao giấy, vạng, hàu, ốc hương đang nhích giá từng ngày. Còn các loại hải sản cấp đông giá vẫn ổn định. 

Tại các chợ dân sinh, giá các loại hải sản tươi sống cũng đang tăng giá từng ngày. Theo đó, mực nháy có giá dao động từ 450.000 – 700.000 đồng/kg; ghẹ có giá 300.000 – 450.000 đồng/kg, ngao biển có giá 80.000 – 120.000 đồng/kg; hàu (nguyên vỏ) có giá 45.000 đồng/kg… Riêng tôm thẻ, tôm sú giá cao hơn năm ngoái, theo đó, tôm loại 70 con/1 kg có giá 180.000 đồng/kg, loại 30 – 40 con/kg có giá 220 – 250.000 đồng/kg.

Dự kiến, kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay dài ngày, kèm theo đó là nắng nóng nên nhu cầu hải sản tăng cao, giá cả theo đó dự báo cũng sẽ tăng mạnh.

Hương Trà

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!