T4, 22/09/2021 03:51

Nghệ An: Hơn 300 tấn cá lồng chưa được tiêu thụ

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Do dịch bệnh COVID-19 kéo dài, sức tiêu thụ cá lồng trên địa bàn thị xã Cửa Lò bị ảnh hưởng, thương lái không tới thu mua. Hiện, còn tồn đọng khoảng hơn 300 tấn cá lồng quá lứa, chưa được tiêu thụ.

Hơn một tháng nay, cá hồng mỹ, cá vược đã đến kỳ thu hoạch nhưng không có thương lái đến thu mua, liên hệ mang tới bán cũng không được khiến người nuôi cá lồng đứng ngồi không yên bởi dừng cho ăn thì cá sẽ chết mà cho cá ăn thì sợ quá lứa không bán được. 

Được biết, cá nuôi lồng thường là những loại cá có giá trị kinh tế cao, mục tiêu hướng đến khách du lịch, nhà hàng, quán ăn… chủ yếu phục vụ thị trường trong nước. Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, các hoạt động du lịch, nhà hàng, quán ăn đều đóng cửa, thị trường gần như đóng băng khiến cá nuôi lồng rất khó tiêu thụ.

Theo Phòng Kinh tế thị xã Cửa Lò, hiện còn khoảng 300 tấn cá lồng của người dân nuôi trong vùng chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, chưa thể tiêu thụ. Địa phương cũng đã có báo cáo lên Sở Công Thương để hỗ trợ phương án tháo gỡ khâu tiêu thụ cho người dân. Tuy nhiên, do chưa được quy hoạch vùng nuôi, đa phần người dân nuôi tự phát trên các luồng lạch, chính sách hay phương án hỗ trợ gặp khó khăn.

Để tháo gỡ khó khăn cho người nuôi cá lồng, Sở Công Thương Nghệ An đã gửi công văn đến các Vụ Thị trường trong nước và Sở Công Thương các tỉnh nhằm kết nối, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho người dân. Sở cũng đã kết nối với các siêu thị, nhà phân phối các tỉnh hỗ trợ tiêu thụ trong suốt đợt dịch vừa qua nhưng đó là biện pháp tạm thời. Về lâu dài, khi dịch bệnh được kiểm soát, các chợ, nhà phân phối và dịch vụ mở lại thì việc tiêu thụ sẽ dễ dàng hơn.

Minh Hiếu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!