T3, 26/09/2023 09:48

Nguy cơ thiếu hụt bột cá, dầu cá toàn cầu

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Theo báo cáo của Tổ chức Dầu cá, bột cá thế giới (IFFO), trong tháng 7/2023 sản lượng bột cá và dầu cá toàn cầu đã giảm 52% so với cùng kỳ năm trước.

Theo báo cáo thị trường của Tổ chức Dầu cá, bột cá thế giới (IFFO), tính đến 7/2023, sản lượng bột cá và dầu cá toàn cầu đã giảm đáng kể so với năm 2022. Báo cáo đề cập đến hoạt động sản xuất bột cá và dầu cá ở Peru, Chile, Đan Mạch, Na Uy, Iceland, Vương quốc Anh, Ireland, Quần đảo Faroe, Mỹ, Nam Phi, Bờ Biển Ngà, Mauritius và Tây Ban Nha.

Thị trường bột cá toàn cầu đang rơi vào đà giảm mạnh do những ảnh hưởng đến từ sản lượng khai thác cá cơm giảm sâu tại Peru. Ảnh: Undercurrentnews

Tính đến tháng 7/2023, tổng sản lượng sản xuất bột cá và dầu cá của các quốc gia mà IFFO đề cập trong báo cáo giảm 52% so với tháng 7/2022. Riêng đối với sản phẩm bột cá, trong 7 tháng đầu năm 2023, sản lượng tích lũy giảm 31% so với cùng kỳ năm ngoái. Sản lượng dầu cá tính đến tháng 7/2023 đã giảm 30%. Chile là quốc gia duy nhất có mức tăng so với năm 2022. Tại thị trường Trung Quốc, nhu cầu bột cá ở mức thấp do mùa nuôi trồng thủy sản chính của nước này sắp kết thúc. 

Giá bột cá Peru, tại Thượng Hải (Trung Quốc). Ảnh: Undercurrentnews

Sản lượng khai thác cá đang giảm thấp ở hầu hết các khu vực trên thế giới. Việc Peru hủy bỏ mùa đánh bắt cá cơm ở khu vực bắc trung bộ vào tháng 6 nhằm đảm bảo sinh khối cho loài, là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến sự sụt giảm nghiêm trọng của tổng sản lượng bột cá và dầu cá trên toàn cầu.

Ngọc Minh 

(Theo Undercurrentnews)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!