T2, 06/07/2020 01:57

Nhật Bản: Cua tuyết đắt nhất thế giới có giá 46.000 USD

Chưa có đánh giá về bài viết

Một con cua tuyết khai thác ngoài khơi quận Totttori thuộc Nhật Bản vừa được bán với giá cao kỷ lục 5 triệu JPY, tương đương 46.000 USD tại một phiên đấu giá vào thứ 5 tuần trước.

Con cua tuyết được đánh giá là mặt hàng thượng hạng 5 sao có cân nặng 1.240 gram, chiều dài mai 14,6 cm được ngư dân đánh bắt vào nửa đêm thứ 3 tuần trước. Ngay sau đó, con cua được đưa đến phiên đấu giá đầu tiên tại cảng Tottori. 

Kanemasa Hamashita Shoten, người mua con cua tuyết trên cho biết: Chúng tôi hào hứng tham gia phiên đấu giá đầu tiên của năm nay với hy vọng sẽ lập kỷ lục thế giới lần nữa về giá mua hàng. Đây là một con cua đáng đồng tiền bát gạo vì cực kỳ nhiều thịt. Vào phiên đấu giá năm ngoái, một con cua tuyết 5 sao thượng hạng tại địa phương này cũng được trả giá 2 triệu JPY, ghi kỷ lục Guinness thế giới về giá cao nhất. 

Kanemasa Hamashita Shoten sẽ bán con cua 46.000 USD cho một nhà hàng tại Ginza – quận mua sắm sầm uất nhất Tokyo. Cua tuyết được phân loại 5 sao thượng hạng dựa theo kích thước, trọng lượng, hình dáng, màu sắc và khối lượng thịt. 

Vào ngày 10/12 năm ngoái, sau khi sản lượng khai thác vụ mùa gần vượt quá hạn ngạch cho phép do thời tiết thuận lợi, chính quyền Tottori đã siết chặt quản lý kích cỡ và số lượng cua được phép khai thác. Để ngăn chặn tình trạng khai thác quá mức, các đội tàu sẽ phải giãn thời gian khai thác lâu hơn trong mùa này và không được phép đánh bắt cua nhỏ. 

Trong phiên đấu giá đầu tiên tại thị trấn Shin vào thứ 4 tuần trước, quận Hyogo, một con cua tuyết nặng 1,2 kg cũng được bán ra với giá 3 triệu JPY. 

Tuấn Anh (The Japan Times)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!