T2, 06/07/2020 02:09

Nhật Bản dỡ lệnh kiểm tra tôm sú Ấn Độ

Chưa có đánh giá về bài viết

Cơ quan Xúc tiến Xuất khẩu Thủy sản Ấn Độ (MPEDA) cho hay, Nhật Bản đã quyết định dỡ lệnh kiểm tra đối với tôm sú Ấn Độ sau khi các lô hàng tôm từ nước này không phát hiện thấy dư lượng thuốc kháng sinh tổng hợp Furazolidone.

Thông tin này đã được Văn phòng Thanh tra và An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) gửi tới Đại sứ quán Ấn Độ tại Nhật Bản, Hội đồng Thanh tra xuất khẩu Ấn Độ và MPEDA.

MHLW cũng giảm tần suất lấy mẫu kiểm tra nhập khẩu đối với tôm sú Ấn Độ từ 100% xuống 30%. Lệnh này ban hành theo khoản 3 Điều 26 Luật Vệ sinh thực phẩm Nhật Bản, liên quan đến Furazolidone.

Tôm sú là sản phẩm xuất khẩu quan trọng của Ấn Độ. Thị trường Nhật Bản chiếm 40% tổng kim ngạch xuất khẩu tôm sú của nước này.

Ảnh minh họa

KS Srinivas, Chủ tịch MPEDA cho biết, đây là một sự xác nhận cho những nỗ lực của Ấn Độ. Không ngừng giáo dục nông dân về Thực hành quản lý tốt hơn (BMP) và các tác động xấu đến việc sử dụng các yếu tố đầu vào không xác định có thể chứa dư lượng các chất chống vi khuẩn như Furazolidone. Triển khai các nỗ lực bền bỉ để khôi phục sản xuất tôm sú bằng cách cung ứng tôm giống chất lượng cao, sạch bệnh từ Multispecies Aquaculture Complex (MAC) tại Vallarpadam, Kochi.

Quyết định mới của Nhật Bản sẽ tạo động lực cho sản xuất, xuất khẩu tôm sú tại Ấn Độ vốn bị lấn át mạnh bởi việc sản xuất tôm thẻ trong 10 năm qua.

Thảo Nguyên

Fis

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!