Nhiều điển hình lao động giỏi tham dự Chất lượng Vàng Thủy sản Việt Nam 2014

Chưa có đánh giá về bài viết

Từ ngày 8 – 13/8/2014, Đoàn công tác của Hội Nghề cá Việt Nam và Tạp chí Thủy sản Việt Nam do Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, Nguyễn Việt Thắng; Tổng Biên tập Tạp chí Thủy sản Việt Nam, Dương Xuân Hùng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Sở NN&PTNT, Hiệp hội Thủy sản các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cần Thơ và Trà Vinh, nhằm tìm kiếm những cá nhân, doanh nghiệp tiêu biểu cho Danh hiệu Chất lượng vàng Thủy sản Việt Nam năm 2014.

Tại Cà Mau, Đoàn đã làm việc với Hội Thủy sản Cà Mau. Tổng Thư ký Hội Nghề cá Việt Nam, Trần Cao Mưu giới thiệu về Danh hiệu Chất lượng Vàng Thủy sản Việt Nam năm 2014 và bày tỏ mong muốn Hội Thủy sản Cà Mau tích cực vận động, giới thiệu nhiều gương điển hình lao động giỏi của tỉnh tham gia.

Ông Trần Văn Của, Chủ tịch Hội Thủy sản Cà Mau chia sẻ: Danh hiệu Chất lượng Vàng Thủy sản Việt Nam do Hội Nghề cá Việt Nam tổ chức là giải thưởng hết sức có ý nghĩa. Đây là cơ hội để các cá nhân và doanh nghiệp trong ngành thủy sản phấn đấu, nỗ lực hơn nữa. Hội Thủy sản Cà Mau chắc chắn sẽ giới thiệu nhiều gương mặt tiêu biểu cho Giải thưởng lần này.

Tại Bạc Liêu, Đoàn đã có buổi làm việc với Sở NN&PTNT và Hội Thủy sản Bạc Liêu. Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Bạc Liêu, Phan Thị Thu Oanh đánh giá cao việc làm của Hội Nghề cá Việt Nam trong việc tìm kiếm, tôn vinh những điển hình lao động giỏi ngành thủy sản. Và khẳng định, tỉnh Bạc Liêu sẽ giới thiệu những cá nhân, doanh nghiệp thực sự tiêu biểu để tham dự.

Sau buổi làm việc, Đoàn tham quan nhiều mô hình nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, điển hình là Công ty TNHH SX&TM Trúc Anh. Đây là doanh nghiệp đi đầu trong việc áp dụng khoa học công nghệ trong nuôi trồng thủy sản, nhất là xây dựng “Quy trình nuôi tôm sạch”, nuôi tôm an toàn theo GAP/CoC bằng các sản phẩm vi sinh của Công ty tương đối hoàn chỉnh, sản phẩm thu hoạch sau cùng là tôm sạch; không chứa dư lượng thuốc kháng sinh, hóa chất, môi trường nuôi an toàn, không suy thoái đáy ao…

Ngày 12/8/2014, Đoàn tiếp tục gặp gỡ, làm việc với Sở NN&PTNT Sóc Trăng; Hiệp hội Tôm Mỹ Thanh. Sở NN&PTNT Sóc Trăng cho biết, Sóc Trăng là tỉnh có diện tích nuôi tôm lớn, đến nay toàn tỉnh đã thả nuôi được khoảng 45.000 ha diện tích nuôi tôm công nghiệp, tuy nhiên dịch bệnh đã làm thiệt hại khoảng 16.000 ha, trong đó nặng nề nhất là huyện Vĩnh Châu, nguyên nhân chủ yếu do bệnh đốm trắng.

Ông Nguyễn Văn Nhiệm, Chủ tịch Hiệp hội Tôm Mỹ Thanh đánh giá cao sự quan tâm của Hội Nghề cá Việt Nam trong việc tổ chức Danh hiệu Chất lượng Vàng Thủy sản Việt Nam năm 2014. Ông cho rằng, đây là cơ hội để người nuôi tôm được tôn vinh, nhằm khuyến khích họ tích cực hơn nữa trong sản xuất. Tuy nhiên, ông cũng đề xuất, trong thời điểm hiện nay, các cấp, ngành làm sao tạo thuận lợi cho bà con vay vốn tiếp tục sản xuất, kinh doanh; đề nghị Tổng cục Thủy sản nỗ lực hơn nữa trong việc cung cấp thông tin, cảnh báo về môi trường cho bà con để phòng tránh dịch bệnh…

Kết thúc chuyến công tác, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, Nguyễn Việt Thắng nhận định, Sở NN&PTNT, Hiệp hội Thủy sản các tỉnh đã rất tích cực trong việc giới thiệu nhiều “tấm gương sáng” cho Giải thưởng lần này. Hy vọng Chất lượng Vàng Thủy sản Việt Nam năm 2014 sẽ thu hút được nhiều thành phần tham gia hơn nữa, qua đó sẽ bình chọn được những cá nhân, doanh nghiệp thật sự xuất sắc.

>> “Chất lượng vàng Thủy sản Việt Nam, lần thứ Ba, năm 2014” là Danh hiệu do Bộ NN&PTNT chỉ đạo Hội Nghề cá Việt Nam và Tạp chí Thủy sản Việt Nam tổ chức bình chọn và trao tặng cho 100 doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực thủy sản của cả nước, nhằm ghi nhận thành tích, khơi dậy ý thức trách nhiệm của nông dân, ngư dân, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà khoa học, nhà quản lý… đang tham gia hoạt động trên tất cả các lĩnh vực của ngành.

Hồng Thắm

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!