Hội Nghề cá Việt Nam: Nhiều đóng góp quan trọng cho ngành thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Hội Nghề cá Việt Nam, với sự linh hoạt trong đổi mới hoạt động và đa dạng thành phần hội viên, đã và đang góp phần quan trọng thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển ngành thủy sản Việt Nam ngày càng vững mạnh.

Thúc đẩy sản xuất, bảo vệ quyền lợi hội viên

Ông Hoàng Đình Yên, Tổng thư ký Hội Nghề cá Việt Nam, cho biết: Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng Hội Nghề cá Việt Nam cùng các cấp Hội đã chủ động phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị chức năng tổ chức nhiều hoạt động và động viên hội viên, kịp thời kiến nghị tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp, hội viên và ngư dân, nông dân, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thực hiện các nhiệm vụ của ngành thủy sản.

Hội đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp hội viên, doanh nghiệp và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của hội viên.

Thông qua Tạp chí Thủy sản Việt Nam (cơ quan báo chí của Hội) đã kịp thời truyền tải những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực thủy sản cho hội viên, nông dân, ngư dân; lan tỏa, nhân rộng những gương điển hình, những mô hình hay để hội viên học tập, áp dụng.

Trung ương Hội, các tỉnh Hội, đơn vị trực thuộc Hội đã có sự phối hợp, có cách làm sáng tạo, động viên các hội viên khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đảm bảo đời sống cho hội viên trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 kéo dài.

VietShrimp 2021 là một trong những sự kiện và dấu ấn quan trọng trong hoạt động của Hội Nghề cá Việt Nam năm qua Ảnh: Phan Thanh Cường

Trong năm 2021, hoạt động sản xuất – kinh doanh thủy sản của nhiều doanh nghiệp, hội viên gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19, giá thủy – hải sản giảm, thị trường xuất khẩu khó khăn, tiêu thụ trong nước giảm. Nhiều doanh nghiệp tiếp tục hạn chế đầu tư sản xuất, kinh doanh.

Ông Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam nhận định, 2021 là năm khó khăn, tuy vậy, Hội Nghề cá Việt Nam đã có những hoạt động tích cực như phát triển củng cố tổ chức, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, doanh nghiệp và nông dân, ngư dân, góp phần đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh ngành thủy sản…

Ông Trần Đình Luân, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, nhấn mạnh: “Tổng cục Thủy sản đánh giá cao hoạt động của Hội trong năm qua. Với kế hoạch chiến lược mới, Hội Nghề cá Việt Nam cần tiếp tục thu hút, tập hợp các hội viên tham gia tích cực vào hoạt động Hội trong năm 2022, góp phần quan trọng vào để ngành thủy sản Việt Nam đạt được những thành công mới”.

Phát triển bền vững

Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam Nguyễn Việt Thắng cho biết, năm 2021, mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng hoạt động địa phương rất sôi nổi, tích cực đem lại kết quả ngoài mong đợi. Trong năm mới, Hội Nghề cá Việt Nam đã đề ra kế hoạch đổi mới hoạt động, nâng cao năng lực của Hội, cải cách phù hợp với quy mô tổ chức và thích ứng với nhu cầu đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững.

Mục tiêu của đổi mới hoạt động Hội Nghề cá Việt Nam là tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước. Tập trung cải thiện chất lượng cung cấp dịch vụ, củng cố mở rộng và phát triển mạng lưới hội viên, tăng cường hợp tác quốc tế.

 Xây dựng Hội vững mạnh được tiến hành trên các lĩnh vực đổi mới về quản trị, phát triển bền vững nguồn lực tài chính.

Trong năm 2022, và những năm tới, Hội Nghề cá Việt Nam phấn đấu tạo sức ảnh hưởng mạnh mẽ hơn nữa, tiếp tục đóng góp quan trọng cho ngành thủy sản.

Sự phát triển Hội Nghề cá Việt Nam theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả, bền vững đang là một động lực quan trọng trong việc phát triển ngành thủy sản Việt Nam, đặc biệt trong hoàn cảnh đại dịch thế kỷ.

Một trong những thành công được ghi nhận của Hội Nghề cá việt Nam trong thời gian qua đó là xây dựng và thúc đẩy mối liên kết giữa các tổ chức, hội viên, ngư dân, doanh nghiệp. Nhờ tạo ra tiếng nói chung đồng thuận giữa người nuôi với các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu, Hội đã góp phần thiết thực giúp ngành thủy sản đạt được nhiều kỳ tích trong nuôi trồng và xuất khẩu.

>> Ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam: “Dịch COVID-19 đã tác động lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, hội viên và ngành thủy sản nói chung. Thời gian tới, Hội tập trung tăng cường kết nạp hội viên mới là các doanh nghiệp, các đối tác sản xuất kinh doanh có nhu cầu kết nối, giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng, mở rộng sang nhóm doanh nghiệp có nhu cầu cung cấp thông tin, kết nối trong và ngoài nước, thiết lập và triển khai các hình thức dịch vụ, kinh doanh mới mẻ và hiệu quả, kết hợp tổ chức các sự kiện truyền thông quảng bá thương hiệu cho ngành thủy sản”.

Vũ Mưa

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!