Nhộn nhịp vựa mua bán cá Tam Nông

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Toàn huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp hiện có hàng chục vựa mua bán cá các loại, tập trung nhiều tại các xã Phú Thọ, Phú Thành A, An Long, Phú Cường… và cung cấp từ 5 – 7 tấn thủy sản/ngày.

Hiện nay, các vựa mua bán cá đang vào dịp cao điểm, hoạt động mua bán diễn ra rất nhộn nhịp. Những loại cá được mua vào và bán ra nhiều nhất là cá lóc, cá rô phi, cá tra, cá sặc rằn… Anh Tạ Văn Nghĩa – một chủ vựa mua bán cá tại ấp Long Thành, xã Phú Thành A, huyện Tam Nông cho biết: Vựa mua bán cá của anh hoạt động quanh năm, nhưng nhộn nhịp nhất là vào mùa nước nổi, anh tập trung mua bán hai loại cá rô phi và cá tra, ngày cao điểm có thể đạt 2 tấn cá rô phi lớn nhỏ các loại. Giá bán dao động từ 9.000 – 17.000 đồng/kg. Trừ tất cả các khoản chi phí và trả tiền cho 5 nhân công, mỗi ngày anh lãi khoảng 1 triệu đồng.

Ngày cao điểm, anh Nghĩa thu mua và bán ra 2 tấn cá rô phi

Cá mua về được ướp để giữ độ tươi

Nguồn thủy sản được các vựa thu mua từ những hộ nuôi và khai thác, đánh bắt ngoài tự nhiên. Sau đó, phân loại cá lớn, nhỏ rồi rửa sạch đưa vào thùng ướp muối nước đá cho cá giữ độ tươi lâu và bán cho các Công ty sản xuất và cơ sở chế biến cá khô, chả cá, mắm, nước mắm… trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp.

Trần Trọng Trung

 

 

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!