T3, 20/04/2021 03:00

Những bức ảnh đoạt giải ảnh báo chí thế giới 2021

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Hơn 74.000 bức ảnh đã được khoảng 4.300 nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới gửi dự thi. 45 bức trong số đó được đề cử, theo Ban Tổ chức của cuộc thi có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan. Lễ trao giải năm nay diễn ra trực tuyến do các hạn chế ngăn Covid-19.

Các giải thưởng của Hiệp hội Ảnh báo chí thế giới (World Press Photo Foundation) công nhận những nhiếp ảnh gia có những ảnh đẹp nhất đóng góp cho báo chí trong năm qua về đại dịch Covid-19, cuộc xung đột Israel – Palestine và các cuộc biểu tình BLM (Mạng sống người Da màu quan trọng) sau cái chết của George Floyd ở Mỹ.

Joumana El Zein Khoury, Giám đốc Điều hành Hiệp hội, mô tả 2020 là một năm khó khăn cho báo chí, và các giải thưởng vinh danh “những người kể chuyện bằng hình ảnh đã liều mạng để giới thiệu cho chúng ta những câu chuyện quan trọng về thế giới”.

Một số bức ảnh đạt giải:

Ảnh Báo chí Thế giới của Năm: Rosa Luzia Lunardi, 85 tuổi, được y tá Adriana Silva da Costa Souza ôm chặt tại nhà dưỡng lão Viva Bem, Sao Paulo, Brazil, vào ngày 5/8.

Ảnh: Mads Nissen, Đan Mạch

Các vấn đề đương đại – Giải nhất, Đơn: Fatima cùng con trai chuẩn bị lưới đánh cá trên một con thuyền ở vịnh Khor Omeira, Yemen, ngày 12/2/2020. 

Ảnh: Pablo Tosco, Argentina

Các vấn đề đương đại – Giải nhất, Câu chuyện: Một đoàn làm phim quay phần hai của The Old Beyberikeen With Five Cows (Cụ Beyberikeen và 5 con bò), bộ phim dựa trên một câu chuyện dân gian, ở Sakha, Nga, vào ngày 6/8/2019. Phần đầu của phim, do Konstantin Timofeev đạo diễn, đã lọt vào top 10 doanh thu phòng vé đầu năm 2019. 

Ảnh: Alexey Vasilyev, Nga

Môi trường – Giải nhất, Đơn: Một con sư tử biển tò mò bơi về phía chiếc khẩu trang ở khu lặn Breakwater, Monterey, California, Mỹ, vào ngày 19/11/2020.

Ảnh: Ralph Pace, Mỹ

Thiên nhiên – Giải nhất, Đơn: Một con hươu cao cổ Rothschild được đưa tới nơi an toàn trên một chiếc xà lan chuyên dụng từ đảo Longicharo ngập lụt, Hồ Baringo, miền tây Kenya, ngày 3/12/2020. 

Ảnh: Ami Vitale, Mỹ

Anh Vũ (Tổng hợp)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!