T3, 16/03/2021 02:36

Những cảnh đẹp tuyệt vời trong lòng đại dương

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Đại dương ẩn chứa vô vàn những điều thú vị, những cảnh đẹp tuyệt vời mà không phải ai cũng có thể chiêm ngưỡng được. Cùng khám phá đại dương qua khung hình của những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Great Barrier Reef – rạn san hô lớn nhất thế giới được tạo thành từ 3.000 rạn san hô riêng lẻ và 900 hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía đông của Australia. Rạn san hô này nằm trong quần đảo Whitsunday.

Một con rùa xanh bơi trong rạn san hô Great Barrier Reef ở Queensland, Australia. Loài này có thể sống đến 80 năm và có thể dài tới 5 feet (1,5 mét).

Cận cảnh huệ biển – một loài động vật biển cùng họ với sao biển và nhím biển. Huệ biển còn được coi là hóa thạch sống, bởi chúng đã tồn tại khoảng 450 triệu năm và vẫn có thể được tìm thấy trong các đại dương ngày nay. Bức ảnh này được chụp ở một rạn san hô ở quần đảo Bắc Mariana.

Cầu gai đá thường được tìm thấy ở đáy san hô, đầm phá hoặc cỏ biển. Bức ảnh này được chụp cận cảnh tại rạn san hô Kingman ở Thái Bình Dương.

Cá bướm hai yên Thái Bình Dương thống trị vùng biển trong hình ảnh có góc nhìn tách biệt tuyệt đẹp này. Bức ảnh được chụp ở những vùng nước nông.

Sư tử biển bơi bên nhím biển tía Thái Bình Dương. Loài nhím tía này được bao phủ bởi càng, chân ống và gai màu tím mà nhím dùng để lấy thức ăn và phòng vệ.

Cá đuối không có xương trong cơ thể mà thay vào đó được làm bằng sụn dẻo. Chúng cũng có những lỗ chứa chất nhờn trên mặt giúp phát hiện tín hiệu từ các động vật khác.

Đây là một trong những loài bạch tuộc có nọc độc nhất trên thế giới, với những chiếc vòng màu xanh sặc sỡ, nọc độc của nó mạnh gấp 1.000 lần so với xyanua. Sinh vật nhỏ bé này chứa đủ nọc độc để giết chết 26 người trưởng thành trong vòng vài phút.

Cá mập đầu búa có những chiếc đầu kỳ lạ được trang bị các cơ quan xúc giác giúp phát hiện con mồi. Đôi mắt mở to cũng giúp tầm nhìn xa hơn để tìm kiếm con mồi.

Bình An

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!