Những chiếc tàu 67 đầu tiên ở Sóc Trăng

Chưa có đánh giá về bài viết

Cuối tháng 3/2016, 4 ngư dân huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) đã chính thức nhận 4 tàu đánh cá được đóng theo Nghị định 67/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách hỗ trợ ngư dân đánh bắt xa bờ để ra khơi đánh bắt thủy hải sản.

Ông Trần Huy Hoàng, một trong 4 ngư dân nhận tàu cho biết: Những chiếc tàu này có công suất từ 650 CV trở lên, bằng vỏ gỗ; kinh phí đóng mỗi chiếc 8 – 9 tỷ đồng; trong đó, Ngân hàng NN&PTNT cho vay ưu đãi 6 tỷ đồng/chiếc. Có thể nói đây là những chiếc tàu lớn, trang thiết bị hiện đại thuộc vào hàng nhất của tỉnh. Có tàu này, ngư dân chúng tôi yên tâm ra biển khai thác”.

tàu cá nghị định 67 ở Sóc Trăng

Theo ông Hoàng, tàu cá số hiệu ST 91369TS của ông là một trong 4 tàu đóng mới theo Nghị định 67. Tàu dài 23 m, rộng 6,3 m và cao 3,1 m với công suất 650 CV chuyên phục vụ khai thác, đánh bắt thủy sản xa bờ. Tàu được khởi công đóng mới từ tháng 9/2015. Sau 5 tháng thi công đã hoàn thành, bàn giao cho chủ để đưa vào hoạt động.

Được biết, theo Nghị định 67 của Chính phủ, tỉnh Sóc Trăng được phân bổ đóng mới 24 tàu; trong đó, có 21 tàu khai thác và 3 tàu hậu cần. Đến nay, tỉnh đã triển khai đóng mới được 4 chiếc, cải hoán, nâng cấp đi vào hoạt động 1 chiếc.

Cao Xuân Lương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!