T5, 25/03/2021 01:00

Những kênh đào và đường thủy đẹp nhất thế giới

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Trải dài qua nhiều thành phố biển trên thế giới, dù là kênh vận chuyển hàng hóa rộng lớn hay con đường thủy nhỏ hẹp, những kênh đào dưới đây đều có thể khiến mọi người kinh ngạc vì vẻ đẹp của nó.

Khlong Saen Saep, Bangkok, Thái Lan

Ảnh: Khanthachai C

Một trong những tuyến đường thủy mang tính biểu tượng nhất của Thái Lan, Khlong Saen Saep chảy qua Bangkok từ đông sang tây. Với những con thuyền xinh xắn chạy qua trung tâm Bangkok và cây Cầu Ý được trang trí công phu trên mặt nước, Saen Saep là con đường dễ dàng và đẹp nhất để đi qua thành phố.

Kênh đào Nan Madol, Pohnpei, Liên bang Micronesia

Ảnh: Danita Delimont

Nan Madol là một chuỗi hơn 100 đảo nhỏ nhân tạo cổ đại ngoài khơi bờ biển Pohnpei ở Micronesia. Được xây dựng từ năm 1200 đến 1500 sau Công nguyên, thành phố cổ được xây dựng trên một rạn san hô, các hòn đảo của nó rải rác với những tàn tích của cung điện, đền thờ, lăng mộ và nhà ở. 

Hội An, Việt Nam

Ảnh: Bule Sky Studio

Trải dài dọc bờ biển miền Trung của Việt Nam, nổi bật bởi những con đường nước quanh co đẹp mê hồn và những tòa nhà trang trí công phu được bảo tồn tỉ mỉ, thành phố đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1999.

Kênh đào Grand, Venice, Ý

Ảnh: S.Borisov

Là một trong những con đường thủy nổi tiếng nhất thế giới, Grand Canal len lỏi qua trung tâm của thành phố nổi tiếng Venice. Vượt qua mặt nước, Cầu Rialto xa hoa là một trong những điểm tham quan chính, được hoàn thành vào năm 1591, nó là cây cầu lâu đời nhất của kênh đào.

Kênh nước Dubai, Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Ảnh: Melinda Nagy

Nằm sâu trong đô thị rực rỡ của Dubai, được khai trương lần đầu tiên vào năm 2016, kênh nước dài khoảng 3,2 km và uốn khúc giữa Old Creek và Vịnh Business. Được ca ngợi với thiết kế hiện đại, kênh đào có các cửa hàng và khách sạn sang trọng ở hai bên và điểm xuyết là những cây cầu cung cấp tầm nhìn tuyệt đẹp ra đường chân trời đặc trưng của Dubai. 

Kênh đào Panama, Panama

Ảnh: Galina Savina

Trải dài cho khoảng 82 km, kênh đào Panama giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Được hoàn thành vào năm 1914, là một trong những tuyến đường thủy chiến lược nhất trên thế giới. Hàng năm có từ 13.000 đến 14.000 tàu từ khắp nơi trên thế giới đi qua kênh đào này.

Kênh đào Volga-Don, Nga

Ảnh: Alexandr Gostev

Được hoàn thành vào năm 1952, kênh đào Volga-Don của Nga là cửa ngõ lớn gia nhập Biển Trắng và Biển Đen qua sông Volga và sông Don. Nó đóng một vai trò quan trọng trong vận chuyển hàng hóa của Nga, chủ yếu được sử dụng cho gỗ và than.

Kênh Groenerei, Bruges, Bỉ

Ảnh: Nataliya Nazarova

Nằm dọc theo bờ biển ở tây bắc Bỉ, nổi bật bởi đường chân trời tuyệt đẹp của Bruges và rợp bóng cây với cây cầu duyên dáng nhìn ra mặt nước, Groenerei được coi là một trong những con kênh lãng mạn nhất thành phố.

Kênh Corinth, Corinth, Hy Lạp

Ảnh: tetiana_u

Cắt ngang qua eo đất Corinth, đường thủy Hy Lạp nhỏ bé này nối Vịnh Corinth ở phía tây bắc với Vịnh Saronic ở phía đông nam. Được hoàn thành vào năm 1893, nó là một trong những tuyến đường thủy nhỏ nhất trên thế giới. Bao quanh bởi những vách đá dựng đứng, thiết kế hẹp ấn tượng đã khiến nơi đây trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng.

Kênh đào Giethoorn, Giethoorn, Hà Lan

Ảnh: Maurizio De Mattei

Nằm ngay phía đông bắc của Amsterdam giáp với Vườn quốc gia Weerribben-Wieden của Overijssel là một ngôi làng hẻo lánh của Hà Lan được ca ngợi về các tuyến đường thủy tuyệt vời của nó. Ngôi làng không có đường, và các trang trại lợp tranh của nó được nối với nhau bằng một mê cung kênh đào với hơn 150 cây cầu gỗ. Chỉ có thể đi thuyền, đi xe đạp hoặc đi để tham quan Giethoorn, giúp nơi đây trở nên yên bình tách biệt khỏi thành phố.

Minh Thư

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!