T2, 22/02/2021 03:59

Những ngọn hải đăng đẹp nhất thế giới

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Không chỉ là công cụ điều hướng cho tàu bè, nhiều ngọn hải đăng trên thế giới nổi tiếng bởi những thiết kế độc đáo cùng với đường bờ biển quanh chúng. Cùng khám phá những ngọn hải đăng tuyệt đẹp trên thế giới nhé!

Ngọn hải đăng Diamond Head, Hawaii, Mỹ

Ngọn hải đăng Diamond Head. Ảnh Zoia Kostina (Shutterstock)

Ngọn hải đăng Diamond Head ở Oahu, Hawaii đã được tưởng nhớ trên tem bưu chính Hoa Kỳ vào năm 2007. Nằm ở rìa phía tây nam của Diamond Head, miệng núi lửa rộng 3.520 foot (1.073 m) được hình thành bởi một vụ phun trào núi lửa cách đây 300.000 năm

Ngọn hải đăng Fanad, Bắc Ireland, Vương quốc Anh

Ngọn hải đăng Fanad. Nhiếp ảnh gia Amedeo Iunco (Shutterstock)

Nằm ở cuối bán đảo đá lộ ra giữa Lough Swilly và Vịnh Mulroy, Ngọn hải đăng Fanad đã chiếu sáng trên dải bờ biển Bắc Ireland này kể từ năm 1817. Ngọn hải đăng này được xây dựng sau vụ chìm tàu HMS Saldanha năm 1811 để ngăn chặn các vụ thảm họa sau đó.

Ngọn hải đăng Chania, Crete, Hy Lạp

Ngọn hải đăng Chania. Ảnh DaLiu (Shutterstock)

Nằm ở cuối một bến tàu dài và hẹp, với ngọn tháp đặc trưng và ngọn tháp được chiếu sáng, ngọn hải đăng tạo nên một hình bóng tuyệt đẹp dưới ánh hoàng hôn. Ngọn hải đăng này được xây dựng lại vào năm 1838 khi Crete bị chiếm đóng bởi quân đội Ai Cập.

Ngọn hải đăng Cape Egmont, Đảo Bắc, New Zealand

Ngọn hải đăng Cape Egmont. Ảnh Dmitry Pichugin (Shutterstock)

Với tháp hình nón màu trắng truyền thống và cánh cửa màu đỏ tươi, ngọn hải đăng nổi bật trên vùng nông thôn gồ ghề. Nằm trên núi Taranaki, Đảo Bắc, New Zealand, ngọn hải đăng Cape Egmont được xây dựng ở Luân Đôn vào năm 1800, các mảnh ghép được chuyển đến đảo Mana, phía bắc Wellington, vào năm 1865. Đến năm 1881, nó mới được chuyển đến vị trí hiện nay.

Ngọn hải đăng Hornby, New South Wales, Úc

Ngọn hải đăng Hornby. Ảnh Taras Vyshnya (Shutterstock)

Ngọn hải đăng này có sọc đỏ trắng theo phong cách lễ hội kỳ lạ ở South Head ở Sydney, được xây dựng vào năm 1858, bao quanh bởi khung cảnh hùng vĩ. Đây cũng là một địa điểm quan trọng để ngắm cá voi.

Ngọn hải đăng Ploumanac’h, Pháp

Ngọn hải đăng Ploumanac’h. Ảnh Massimo Santi (Shutterstock)

Được xây dựng từ cùng một tảng đá granit màu hồng nằm dọc bờ biển, Ngọn hải đăng Ploumanac’h nằm ở xã Perros-Guirec, thuộc Côtes-d’Armor, ngọn hải đăng được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1860, nhưng sau khi bị phá hủy trong Chiến tranh thế giới thứ hai, nó đã được xây dựng lại vào năm 1946.

Ngọn hải đăng Tower of Hercules, Tây Ban Nha

Ngọn hải đăng Tower of Hercules. Ảnh saiko3p (Shutterstock)

Có niên đại từ thời La Mã, Ngọn hải đăng Tower of Hercules có thể được xây dựng dưới thời trị vì của Trajan vào năm 98-117 sau Công nguyên. Tọa lạc trên lối vào của thành phố lịch sử A Coruña ở tây bắc Tây Ban Nha, vẻ đẹp của ngọn hải đăng đẹp như tượng đài được tôn lên nhờ những vách đá xung quanh.

Ngọn hải đăng Rubjerg Knude, Đan Mạch

Ngọn hải đăng Rubjerg Knude. Ảnh Elisabeth Coelfen (Shutterstock)

Nằm ở North Jutland của Đan Mạch, hướng ra Biển Bắc, ngọn hải đăng được hoàn thành vào năm 1900. Tuy nhiên, do sự xói mòn của các vách đá ven biển, tháng 10/2019, ngọn hải đăng đã được lùi 70 m vào đất liền để ngăn nó đổ xuống biển.

Ngọn hải đăng Peggy’s Point, Nova Scotia, Canada

Ngọn hải đăng Peggy’s Point. Ảnh Jay Yuan (Shutterstock)

Được xây dựng lần đầu vào năm 1868 và được thay thế bởi tháp hiện tại vào năm 1915, cao 15 m và nhìn ra phía đông của lối vào Vịnh St. Margaret. Tọa lạc trên một mỏm đá cằn cỗi nhô ra biển, ngọn hải đăng đã chịu đựng được những đợt sóng vỗ vô tận từ Bắc Đại Tây Dương trong những mùa đông khắc nghiệt của địa phương.

Minh Hiếu

Theo Love Exploring

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!