T2, 06/07/2020 12:41

Ninh Thuận: Chủ động phòng chống dịch bệnh tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

Nắng nóng kéo dài cùng những đợt mưa lớn trái mùa đã khiến sức đề kháng của tôm nuôi giảm sút, điều này dễ khiến một số bệnh trên tôm có thể bùng phát và lây lan trên diện rộng, gây thiệt hại cho người nuôi.

Phòng, chống dịch bệnh ngay từ đầu vụ nuôi tôm

Phòng, chống dịch bệnh ngay từ đầu vụ nuôi tôm

Để tránh dịch bệnh và thiệt hại có thể xảy ra, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Ninh Thua chỉ đạo các trạm tăng cường bám sát cơ sở để nắm tình hình, điều tra ổ dịch, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ngay từ đầu vụ. Đối với các ao nuôi bị bệnh xác định là các ổ dịch có khả năng lây lan, đơn vị đã phối hợp với địa phương sử dụng Chlorine để tiêu dịch ổ dịch, khử trùng ao nuôi, tránh lây lan ra diện rộng.

Cùng đó, thường xuyên theo dõi các yếu tố môi trường ao nuôi, quản lý môi trường và chăm sóc sức khỏe tôm nuôi, điều chỉnh các yếu tố về giới hạn cho phép đảm bảo cho tôm phát triển. Điều quan trọng, đây là vụ chính nên người nuôi cần tập trung làm sạch ao, nên thả mật độ thưa (80 – 100 con/m2), nâng mực nước ao lên 1,5 – 1,8m, ngày nắng nóng giảm tỷ lệ cho tôm ăn, tăng cường vitamin và khoáng chất…

Bảo Hân

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!