(TSVN) – Giá nhiều loại thủy, hải sản ở chợ cá, bến cảng Ninh Thuận tăng từ 15 – 20%, nhu cầu tiêu thụ cũng tăng cao sau Tết Nguyên đán.
Theo ghi nhận tại chợ Nại (Ninh Hải), tôm sú có giá 350.000 – 370.000 đồng/kg; Các loại cá thu, cá bóp có giá bán từ 170.000 – 220.000 đồng/kg; Giá cua biển sống dao động từ 260.000 – 280.000 đồng/kg, ghẹ sống có giá 220.000 – 270.000 đồng/kg, hàu nhân có giá 120.000 – 140.000 đồng/kg, ốc hương có giá 300.000 – 330.000 đồng/kg, mực loại to có giá từ 250.000 – 300.000 đồng/kg, cá ngừ có giá dao động từ 50.000 – 80.000 đồng/kg. Các loại thủy, hải sản khác cũng tăng giá từ 10.000 – 20.000 đồng/kg.
Giá hải sản tăng do nhu cầu mua hải sản để đổi món ăn của người dân tăng cao vì đa phần mọi người đã tiêu thụ nhiều món thịt trong những ngày Tết vừa qua. Hơn nữa, sau Tết, nhiều tàu cá của ngư dân chưa ra khơi khai thác trở lại, nguồn hàng cung ứng chưa đa dạng và dồi dào khiến giá cả tăng lên. Theo dự báo của thương lái, giá hải sản sẽ giảm dần nhưng phải sau rằm tháng Giêng mới ổn định.