T2, 06/07/2020 10:08

Nức danh tôm khô miền Tây

Chưa có đánh giá về bài viết

Để chế biến được tôm khô phải qua nhiều công đoạn, trước tiên phải rửa sạch, luộc sơ với nước sôi, rồi đem phơi nắng (hoặc sấy) thật khô và cuối cùng là bóc vỏ tôm.

Ở miền Tây, nức danh là tôm khô Vĩnh Kim (Trà Vinh), người dân nơi đây lấy loại tôm bạc đất để làm tôm khô xuất khẩu, vì tôm ở đây ăn rất ngon, thơm, giàu chất đạm hơn các loại tôm ở vùng khác. Thông thường, cứ 4-5 kg tôm tươi cho ra 1 kg tôm khô. Hiện, giá tôm khô trên thị trường dao động từ 500.000 – 700.000 đồng/kg.

Tôm khô được đóng gói bày bán ở các chợ ĐBSCL 

Cứ 4-5 kg tôm tươi cho ra 1kg tôm khô 

Bóc vỏ tôm 

Công đoạn phơi tôm khô

Tôm khô được chế biến trong nhà máy 

Tôm khô được bày bán với cá khô ở các chợ miền Tây

Lê Hoàng Vũ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!