(Thủy sản Việt Nam) – Là loài cá đặc sản nước ngọt được nuôi khá phổ biến, tuy không thể sánh được với những loài cá quý như cá lăng, cá chiên… nhưng hiệu quả kinh tế cá trắm đen mang lại rất quý.
(Thủy sản Việt Nam) – Hiện 1 kg cá hô có giá trên 2 triệu đồng tại các nhà hàng cao cấp ở thành phố lớn. Tương lai không xa chúng ta sẽ làm chủ được công nghệ tạo giống, từ đó sẽ có nhiều người nuôi loài cá đặc sản này để làm giàu.
(Thủy sản Việt Nam) – Ngoài hai đối tượng nuôi chính là tôm biển và cá tra, 10 năm trở lại đây, nhiều loài cá ngon vùng sông nước miền Tây được các viện, trường, trung tâm giống thủy sản các tỉnh thành trong khu vực nghiên cứu thành công trong khâu sản xuất giống và nuôi thương phẩm.
Sau khi nghiên cứu và sinh sản thử nghiệm thành công, đầu tháng 4-2012, Trung tâm Giống thủy sản An Giang cho ra lò mẻ cá hô giống đầu tiên.
(Thuỷ sản Việt Nam) – Ốc hương (Babykibua areolata), là động vật thân mềm có giá trị kinh tế và xuất khẩu cao, thịt thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng. Ở nước ta, nghề nuôi ốc hương cũng đang phát triển và được coi là một trong những đối tượng có thế mạnh cần được phát huy.
Vào miền Nam mà được ăn món cá tai tượng chiên xù thì… hết ý! Thịt của chúng rất ngon. Nó lại dễ nuôi và nguồn thức ăn cũng dễ kiếm.
(Thủy sản Việt Nam) – Hiện nay, nghề nuôi cá bóp trong lồng trên biển đang phát triển nhanh ở nhiều nơi trên cả nước, đặc biệt là ở các huyện đảo của tỉnh Kiên Giang, với hơn 900 lồng nuôi và sản lượng trên 500 tấn/năm.
Chưa bao giờ giá ốc hương thương phẩm tại Khánh Hoà lại tăng liên tục và cao như hiện nay. Nhiều hộ nuôi tôm đã chuyển sang nuôi ốc hương khiến giá giống tăng vùn vụt và khan hiếm.
Từ đầu tháng 11 âm lịch đến nay, các hộ ngư dân nuôi cá lồng bè trên biển trên đầm Thị Nại tại phường Hải Cảng, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định điêu đứng vì cá giống khan hiếm và giá cao, trong khi đó cá nuôi thương phẩm hạ giá nhưng không có thương lái đến mua.