Ông Phạm Văn Huấn ở xã Hiệp Thạnh (Duyên Hải, Trà Vinh) có 4,5 ha đất, dành 40% diện tích nuôi tôm, còn lại trồng đước. Chi phí nuôi tôm thấp vì chỉ mua giống, còn thức ăn từ thiên nhiên, lại rất ít dịch bệnh.
Sở NN&PTNT Vĩnh Long cho biết, từ nay đến năm 2015, tỉnh sẽ chú trọng tập trung nuôi trồng thủy sản (NTTS) theo hướng nâng cao chất lượng sản phẩm.
Theo Chi cục Thủy sản Hà Nội, 6 tháng đầu năm 2014, thành phố có 20.838 ha nuôi trồng thủy sản, đạt 100% kế hoạch, tăng 1,8% so cùng kỳ năm 2013; sản lượng ước 41.422 tấn, đạt 51,7% kế hoạch, tăng 2,3% so cùng kỳ.
Đây là mô hình vừa được Trung tâm Phát triển nghề cá và đa dạng sinh học vịnh Bắc bộ xây dựng thành công tại Hải Phòng.
Những ngày này, gia đình ông Vương Quốc Đa ở thôn An Khoái, xã Tứ Cường (Thanh Miện) lúc nào cũng phải huy động từ 8 – 10 người để hái bắp, tách hạt…
Cua đồng có giá trị dinh dưỡng cao, là món ăn phổ biến dân dã. Hiện nay, do khai thác quá mức và không có ý thức bảo vệ, tái tạo nên cua đồng trong tự nhiên ngày càng khan hiếm.
Theo báo cáo của Sở NN&PTNT Quảng Ninh, thời điểm đầu năm 2014, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 175 HTX dịch vụ nông, lâm, ngư nghiệp, trong đó có 7 HTX hoạt động trong lĩnh vực nuôi trồng thuỷ sản.
Diện tích nuôi thủy sản tăng, trong đó nhiều mô hình nuôi cá đặc sản cho hiệu quả kinh tế cao, công tác sản xuất giống được đẩy mạnh là những kết quả khả quan trong nuôi trồng thủy sản của huyện Bảo Thắng.
Thời điểm này các ao nuôi tôm thẻ chân trắng của gia đình ông Vũ Văn Việt tại khu Núi Gạc, thuộc vùng nuôi trồng thuỷ sản tập trung của phường Yên Thanh (TP Uông Bí) đều tháo cạn nước, để không.
Hiện nay, vùng nuôi nghêu ven biển Gò Công (Tiền Giang) đã qua khoảng thời gian “nguy hiểm” khi nghêu chết hàng loạt (vào tháng 2-3 hàng năm). Tuy nhiên, xét về tổng quan thì nghề nuôi nghêu ven biển vẫn đang phải đối diện với nhiều khó khăn.