(Thủy sản Việt Nam) – Ngày 7 tháng 2 năm 2012, tại huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, Công ty Hùng Cá khởi công xây dựng hai nhà máy chế biến thức ăn thủy sản và nhà máy chế biến bột cá, dầu cá. Dự án có tổng kinh phí 250 tỷ đồng do Công ty Hùng Cá làm chủ đầu tư trên tổng diện tích là 8 ha.
(Thủy sản Việt Nam) – Đây là mục mà cá tra Việt Nam được Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) châu Âu đưa vào trong Cẩm nang Hướng dẫn Tiêu dùng Thủy sản năm 2012. Tuy nhiên, để đạt được sự phát triển bền vững thì đảm bảo trách nhiệm môi trường và xã hội là vấn đề cần được quan tâm đến hiện nay.
(Thủy sản Việt Nam) – 2011 tiếp tục là một năm thành công của ngành Thủy sản Việt Nam, với những kết quả vượt kế hoạch ở hầu hết các lĩnh vực và đặt thềm hy vọng cho năm mới 2012. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều trăn trở.
(Thủy sản Việt Nam) – Brazil đóng vai trò là thị trường cửa ngõ cho cá tra Việt Nam thâm nhập vào Nam Mỹ – khu vực được đánh giá có tiềm năng lớn. Song để xuất khẩu vào thị trường này, các doanh nghiệp nước ta gặp không ít khó khăn.
(Thủy sản Việt Nam) – Đánh giá về những thành công cũng như thất bại của ngành cá tra, basa trong năm 2011, xác định con đường để phát triển bền vững trong năm 2012. Đó là những nội dung chính trong Diễn đàn Vietnam’s Tra, Basa số 10.
(Thủy sản Việt Nam) – Đã hơn 2 năm kể từ khi nghề sản xuất và quản lý khai thác nghêu Bến Tre chính thức trở thành nghề cá đầu tiên của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á được Hội đồng bảo tồn biển Quốc tế (Marine Stewardship Council – MSC) cấp chứng nhận tiêu chuẩn MSC. Tuy nhiên, sau hơn 2 năm, số phận con nghêu Bến Tre vẫn còn nhiều trăn trở.
(Thủy sản Việt Nam) – Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp Việt Nam mong muốn đưa tàu sang Indonesia để hợp tác khai thác thủy sản. Thế nhưng, hàng loạt thủ tục, điều kiện hết sức khắt khe đã khiến các doanh nghiệp này chùn bước.
(Thủy sản Việt Nam) – Năm 2010, cá rô phi đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách 10 loài thủy sản được tiêu thụ mạnh nhất tại Mỹ. Theo dự đoán, loài cá này có khả năng sẽ leo lên vị trí thứ 2 hoặc 3 vào năm 2015 và đứng đầu vào năm 2020.
Về cung – cầu tôm trên thị trường Mỹ trong thời gian sắp tới, Phó Chủ tịch Phát triển kinh doanh của Ocean Garden Products, thành viên sáng lập của Hội đồng tôm Mexico – John Filose đã có một vài nhận định và dự báo.
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tổng nhu cầu nguyên liệu cho chế biến thủy sản đến năm 2015 là 4,6 triệu tấn/năm, đến năm 2020 là 5,7 triệu tấn/năm.