(TSVN) – Hiện đang vào mùa mưa bão, để hạn chế thấp nhất tác động bất lợi của thời tiết, các hộ nuôi thủy sản chủ động theo dõi thời tiết, áp dụng biện pháp phòng bệnh cho thủy sản nuôi sau bão cũng như khi thời tiết thay đổi bất thường.
(TSVN) – Sau những đợt mưa kéo dài, tôm thường bị mềm vỏ. Tình trạng không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị thương phẩm của tôm mà còn gây thiệt hại kinh tế cho người nuôi.
(TSVN) – Nuôi tôm quảng canh cải tiến là một trong những loại hình nuôi trồng thủy sản mang tính bền vững. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu và dịch bệnh thường phát sinh đã và đang ảnh hưởng đến nghề nuôi tôm. Đặc biệt, thời điểm mùa mưa, môi trường nước biến động, ảnh hưởng sức khỏe tôm, mầm bệnh dễ xâm nhập và gây bệnh cho tôm.
(TSVN) – Tình trạng tôm bị thiếu ôxy sẽ tác động xấu đến ao nuôi và đặc biệt là sức khỏe của tôm nếu không có biện pháp xử lý kịp thời.
(TSVN) – Bệnh vi bào tử trùng trên tôm là bệnh do ký sinh trùng Enterocytozoon hepatopenaei (EHP) gây ra. Hiện bệnh đang có chiều hướng gia tăng, gây thiệt hại nặng nề về kinh tế cho người nuôi.
(TSVN) – Cá mú là loài thủy sản có giá trị kinh tế cao, nhưng cũng rất dễ mắc phải nhiều loại bệnh nếu không được chăm sóc và quản lý môi trường nuôi đúng cách. Những bệnh thường gặp trên cá mú như bệnh nấm, bệnh do vi khuẩn, ký sinh trùng hay bệnh đường ruột có thể gây thiệt hại lớn nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời. Việc hiểu rõ về các bệnh này và cách điều trị hiệu quả sẽ giúp người nuôi cá mú giảm thiểu rủi ro và nâng cao năng suất nuôi trồng.
(TSVN) – Cá chim vây vàng là loài cá đặc sản có giá trị kinh tế cao, thịt thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng và là đối tượng nuôi mang lại hiệu quả cho người nuôi.
(TSVN) – Để bảo đảm nuôi trồng thủy sản phát triển ổn định sau mưa bão, người dân cần tập trung các biện pháp xử lý môi trường ao nuôi, vùng nuôi trồng thủy sản, các lồng bè trên sông. Tập trung chăm sóc thủy sản theo đúng hướng dẫn của ngành chuyên môn, không để xảy ra dịch bệnh trên đối tượng nuôi.
(TSVN) – “Nuôi tôm là nuôi nước”, vì vậy, việc duy trì các yếu tố thủy lý, thủy hóa trong ao ở ngưỡng thích hợp cho tôm sinh trưởng, phát triển là yếu tố quan trọng mang lại thành công vụ nuôi.
(TSVN) – Thời gian qua, hiện tượng tôm hùm chết nhiều tại Phú Yên đã gây thiệt hại lớn cho người dân. Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân ban đầu được xác định là do hàm lượng ôxy hòa tan tại vùng nuôi thấp sau nhiều ngày thời tiết nắng nóng và có mưa dông lớn vào ban đêm.