(TSVN) – Cá chẽm hay còn gọi là cá vược, là một loài cá dữ điển hình rộng muối, thịt ngon và giá trị kinh tế cao. Gần đây cá chẽm đã được nuôi ngày càng rộng rãi bằng các hình thức nuôi lồng và nuôi trong ao đầm nước lợ ở Đồng bằng sông Cửu Long khu vực Sóc Trăng, Bạc Liêu,…
(TSVN) – Một thử nghiệm gần đây cho thấy rằng lựa chọn bột mì thay vì mật rỉ đường làm nguồn carbon cho hệ thống biofloc trong nuôi tôm giúp cải thiện tỷ lệ sống và tăng năng suất.
(TSVN) – Mô hình nuôi tôm trong ao nổi theo mô hình “ao trong ao” được xem là mô hình nuôi tôm bằng công nghệ mới với nhiều ưu điểm vượt trội, an toàn, bền vững và mang lại hiệu quả kinh tế; có khả năng áp dụng rộng rãi do vốn đầu tư và quy trình kỹ thuật của mô hình ở mức độ vừa phải, phù hợp với điều kiện và khả năng các hộ nuôi tôm.
(TSVN) – Cá rô đầu vuông có kích thước lớn gấp nhiều lần so với cá rô đồng bình thường, loài cá này nhanh lớn nên cho năng suất cao.
(TSVN) – Nghề nuôi cá bớp đang phải đối mặt với nhiều thách thức nhất là các nguy cơ về mầm bệnh. Trong đó, đốm trắng đường ruột là một bệnh khá nguy hiểm, gây nhiều thiệt hại cho người nuôi.
(TSVN) – Chất lượng nước là yếu tố cực kỳ quan trọng trong nuôi tôm. Chất lượng nguồn nước tốt thì tôm mới phát triển khỏe mạnh, giảm các nguy cơ bệnh tật và cho năng suất cao.
(TSVN) – Tu hài là đối tượng nuôi khá đơn giản, không chiếm nhiều diện tích, dễ quản lý chăm sóc, ít dịch bệnh…
(TSVN) – Quy trình nuôi sinh khối luân trùng Brachionus plicatilis do Trung tâm nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao thực hiện, giúp chủ động cung cấp nguồn thức ăn tự nhiên cho các trại sản xuất giống thủy sản, tránh phụ thuộc mùa vụ và vùng nuôi.
(TSVN) – Thường xuyên theo dõi, quan sát tôm nuôi là một trong những khâu quan trọng cơ bản giúp phát hiện bệnh sớm tại ao. Nhờ đó, người nuôi có thể đưa ra phương pháp điều trị kịp thời và hiệu quả.
(TSVN) – Bệnh phát sáng ở tôm là một hiện tượng đặc biệt chỉ được phát hiện vào ban đêm. Bệnh hầu như xuất hiện quanh năm trên cả tôm sú và TTCT, xảy ra trong tất cả giai đoạn trong vòng đời của tôm. Thời điểm xảy ra bệnh thường là mùa hè khi nhiệt độ và độ mặn tăng cao.