T2, 06/07/2020 01:36

Phóng sinh 10.000 con cá giống tại chùa Bồ Đề

Chưa có đánh giá về bài viết

Với mong muốn phục hồi nguồn lợi thủy sản tự nhiên, đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân về công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản, hơn nửa tấn cá chép, cá trắm, cá trôi, cá chày đỏ… đã được thả xuống sông tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội nhân ngày lễ Phật đản.

Lễ thả cá phóng sinh tái tạo nguồn lợi thủy sản diễn ra tại Hà Nội

Buổi lễ được thực hiện trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Tổng cục Thủy sản và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong sáng ngày 16/5. Tham dự có ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Bảo tồn và Phát triển nguồn lợi thủy sản (Bộ NN&PTNT); ông Nguyễn Huy Đăng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội, Thượng tọa Thích Đàm Lan chủ trì chùa Bồ Đề, UBND quận Long Biên, UBND phường Bồ Đề, các hiệp, hội ngành thủy sản, cùng các tổ chức, cá nhân, các tăng ni, phật tử…

 Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Bảo tồn và Phát triển nguồn lợi thủy sản  phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Bảo tồn và Phát triển nguồn lợi thủy sản nhấn mạnh: Việc thả các giống cá có giá trị kinh tế và loài bản địa nguy cơ tuyệt chủng có ý nghĩa lớn về mặt tâm linh và tái tạo nguồn lợi. Thả cá phóng sinh hàng năm sẽ tạo ra quần đàn phát triển cân bằng tự nhiên và là một trong những biện pháp cơ bản để phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản đang có nguy cơ bị suy giảm, tuyệt chủng mà nguyên nhân chủ yếu là do khai thác quá mức. 

Ông Nguyễn Huy Đăng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Huy Đăng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội, cho biết: Những năm vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ NN&PTNT, UBND thành phố Hà Nội và sự phối hợp của các ban ngành, địa phương, Sở NN&PTNT Hà Nội đã tiến hành các hoạt động phóng sinh và tái tạo nguồn lợi thủy sản có hiệu quả. Cũng theo ông Đăng cho biết, trong thời gian tới thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục tăng cường kiểm soát sản phẩm thủy sản và cảnh báo môi trường cho các vùng NTTS tập trung. Kiểm soát việc đánh bắt thủy sản tự nhiên bằng kích điện, xung điện. Đồng thời đẩy mạnh công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản và công tác quản lý thủy sinh vật ngoại lai trên địa bàn thành phố.

10.000 con cá được thả phóng sinh nhằm tái tạo nguồn lợi thuỷ sản

Tại buổi lễ, 10.000 con cá được thả phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thuỷ sản, bao gồm các loại cá kinh tế như cá chép, cá trắm, cá trôi, cá chày đỏ… Ban tổ chức kêu gọi người dân không thả phóng sinh các loài thuỷ sinh vật ngoại lai có nguy cơ xâm hại ra môi trường; lưu giữ, vận chuyển và thả phóng sinh các loại thuỷ sản đúng kỹ thật. Thông qua hoạt động này, Ban Tổ chức mong muốn, truyền thông điệp, khuyến khích người dân trong các lễ phóng sinh nên thả các loài cá bản địa có giá trị kinh tế, các loài cá quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng, nhằm phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản, không thả các loài ngoại lai xâm hại và có nguy cơ xâm hại môi trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ thả cá


Minh Phương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!