T2, 06/07/2020 10:04

Phương pháp chọn, thả và chăm sóc tôm giống

Chưa có đánh giá về bài viết

Chọn giống, thả giống và chăm sóc, quản lý ao nuôi tôm thường xuyên luôn là công việc quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và số lượng tôm nuôi khi thu hoạch. Vậy phương pháp thực hiện thế nào để đem lại sản lượng cao nhất cho người nuôi tôm.

Chọn và thả giống

Chọn giống tôm cần phải chọn tôm giống theo các tiêu chuẩn như sau: Nguồn gốc xuất xứ con tôm giống phải rõ ràng. Kích cỡ tôm giống đồng đều, tôm thon dài, hoạt động nhanh nhẹn. Không bị dị hình, không bị bệnh và có dấu hiệu bất thường như bị đục thân, bị mòn phụ bộ, bị đóng rong.

Cần kiểm tra nước ao nuôi lần cuối trước khi thả tôm giống. Chủ yếu là kiểm tra độ pH và độ kiềm, so sánh với nước trong trại tôm để giúp tránh gây sốc cho tôm giống. Nên thả tôm giống vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát. Bạn đọc có thể tìm hiểu về cách nuôi tôm giống sẽ giúp ích cho việc lựa chọn giống tôm hiệu quả.

Chăm sóc và quản lý với kỹ thuật nuôi tôm

Kỹ thuật nuôi tôm khi chăm sóc và quản lý cần phải thường xuyên duy trì và theo dõi tôm trong ao để diệt trừ địch hại, hoặc cua còng đục khoét bờ ao. Nếu phát hiện có cá dữ thì sử dụng rễ dây thuốc với lượng khoảng 0,1kg/100 m2 ao sẽ không ảnh hưởng đến tôm nuôi trong ao.

Nếu còn thắc mắc về các phương pháp kỹ thuật nuôi trồng, bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiết tại: 

KỸ THUẬT NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Xem ngay – Kỹ thuật nuôi tôm

Xem ngay – Kỹ thuật nuôi cá

Xem ngay – Kỹ thuật nuôi thủy sản khác

Xem ngay – Phòng & trị bệnh tôm, cá

Thủy sản Việt Nam

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!