Quảng Ngãi: Người nuôi thủy sản Lý Sơn gặp khó

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Không chỉ khai thác thủy sản đìu hiu, những lồng bè NTTS ở Lý Sơn cũng gặp khó khăn khi thủy sản nuôi đến kỳ thu hoạch nhưng tiêu thụ khó khăn, giá cả bấp bênh. Hiện, hàng trăm tấn thủy sản nuôi chưa xuất bán được, người nuôi đứng trước cảnh thua lỗ nặng.

Theo người dân địa phương, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, gần 50 lồng bè NTTS khó trong khâu lưu thông tiêu thụ, không có thương lái tới thu mua. 

Hiện, cá bớp, cá mú đang trong thời kỳ xuất bán, nhưng giá đã giảm sâu. Cụ thể, cá bớp, cá mú thương phẩm xuất bán tại lồng bè chỉ dao động từ 120.000 – 140.000 đồng/ kg, thấp hơn cùng kỳ năm ngoái khoảng từ 30.000 – 50.000 đồng/ kg.

Giá cá giảm thấp, nhiều hộ nuôi cầm chừng để chờ hết dịch rồi xuất bán. Tuy nhiên, với khoảng 1.000 con, mỗi ngày phải chi tới 8 triệu đồng tiền thức ăn để nuôi duy trì. Nếu kéo dài, không xuất bán được, các hộ dân phải gánh lỗ nặng.

Lý Sơn hiện có khoảng gần 50 hộ dân đang tham gia NTTS với khoảng trên 200.000 con giống được thả nuôi, trong đó có trên 70% số con giống đang đến thời kỳ xuất bán, với tổng trọng lượng khoảng gần 100 tấn cá các loại.

Thời gian qua, tuy đã có sự hỗ trợ của nhà nước về con giống, thức ăn và khâu chăm sóc nhưng với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, người NTTS ở Lý Sơn đang đứng trước nguy cơ thua lỗ nặng.

Minh Hiếu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!