Quảng Ninh: Không phá vỡ quy hoạch vùng nuôi tôm nước lợ

Chưa có đánh giá về bài viết

Đồng chí Nguyễn Văn Công, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Ninh cho biết: Do được mùa, được giá, thị trường tiêu thụ thuận lợi nên phong trào nuôi tôm nước lợ của nhân dân trên địa bàn tỉnh tăng cao bất chấp quy hoạch, khuyến cáo của cơ quan chuyên môn, cơ sở hạ tầng và trình độ kỹ thuật nuôi hạn chế.

Việc phá vỡ quy hoạch vùng nuôi dẫn đến tình trạng nhiễm mặn, không kiểm soát được môi trường vùng nuôi, thiệt hại cho người dân do tiền đầu tư thức ăn nuôi tôm rất lớn… Để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra các hộ nuôi không nên tự phát phá vỡ quy hoạch vùng nuôi, đối với những ao đầm không đảm bảo kỹ thuật nuôi tôm công nghiệp như không có hệ thống xi phông ở giữa đáy, hệ thống xử lý nước cấp, nước thải, sục khí thì không nên tổ chức nuôi tôm nước lợ theo quy mô công nghiệp. Vừa qua UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn yêu cầu các địa phương tăng cường thực hiện các biện pháp quản lý đối với nuôi tôm nước lợ.

Kiểm tra tôm nuôi vụ hè - thu tại Xí nghiệp tôm Tân An (Yên Hưng).  

Kiểm tra tôm nuôi vụ hè – thu tại Xí nghiệp tôm Tân An (Yên Hưng).

Được biết hiện nay toàn tỉnh có 9.000 ha nuôi tôm nước lợ, trong đó 2.500 ha nuôi công nghiệp, thời điểm này người dân trên địa bàn đang khẩn trương chuẩn bị thả nuôi vụ Xuân hè 2014.

Ngọc Lan

Báo Quảng Ninh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!