Quy định xử phạt vi phạm về môi trường

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Mới đây, Chính phủ ban hành Nghị định số 45/2022/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực bảo vệ môi trường. Trong đó, phạt 1 tỷ đồng đối với hành vi vi phạm của cá nhân và 2 tỷ đồng đối với tổ chức.

Theo Nghị định này, vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường gồm: Các hành vi gây ô nhiễm môi trường; các hành vi vi phạm các quy định về quản lý chất thải; Các hành vi vi phạm quy định về bảo vệ môi trường của cơ sở sản xuất, kinh doanh và dịch vụ và khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu chức năng sản xuất công nghiệp của khu kinh tế, cụm công nghiệp, làng nghề; các hành vi vi phạm về bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, bao gồm: các quy định về bảo vệ môi trường di sản thiên nhiên, chi trả dịch vụ hệ sinh thái tự nhiên, bảo tồn và phát triển bền vững các loài sinh vật, bảo tồn và phát triển bền vững tài nguyên di truyền…

Cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường bị cảnh cáo; phạt tiền tối đa đối với một hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường là 1 tỷ đồng đối với cá nhân và 2 tỷ đồng đối với tổ chức. Ngoài ra, sẽ áp dụng hình thức xử phạt bổ sung khác. Thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường theo Nghị định này là 2 năm.

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!