T2, 28/03/2022 10:31

Rực rỡ ngày hội khinh khí cầu tại Hội An

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Trong khuôn khổ chào mừng Năm du lịch quốc gia 2022, sáng ngày 25/3, tại thành phố Hội An đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội khinh khí cầu với rất đông khách tham quan trong và ngoài nước.

Khi nhắc đến khinh khí cầu, người ta lập tức nghĩ ngay đến những cảnh tượng rực rỡ đặc sắc tại thung lũng Cappadocia của Thổ Nhĩ Kỳ, nơi được mệnh danh là một trong những điểm bay khinh khí cầu đẹp nhất thế giới. 

Khung cảnh đặc sắc tại thung lũng Cappadocia. Ảnh: visitcappadocia

Địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: voyagefox

Nay không cần đi xa, người dân Việt Nam đã được chứng kiến những màn biểu diễn xinh đẹp tại Ngày hội khinh khí cầu được tổ chức vào 25 – 26/3 tại Quảng trường Sông Hoài và Vườn tượng An Hội.  

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Năm du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022 với chủ đề “Điểm đến du lịch xanh”. Lần đầu tiên, trên bầu trời thành phố Hội An treo 17 quả khinh khí cầu đủ màu sắc kích thước, trong đó có 12 khinh khí cầu mini, 3 quả khinh khí cầu cấp 7 và 2 quả khinh khí cầu hơi được bố trí cố định bên dòng sông Hoài lộng gió để du khách có thể đến tham quan và chụp ảnh.

Đây hoạt động nổi bật hưởng ứng lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022 – Ảnh: VGP/Lưu Hương

Hoạt động bay của khinh khí phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và sức gió để vừa đáp ứng nhu cầu tham quan của khán giả, vừa đảm bảo tốt nhất an toàn bay. 

17 quả khinh khí cầu đủ màu sắc kích thước, trong đó có 12 khinh khí cầu mini, 3 quả khinh khí cầu cấp 7 và 2 quả khinh khí cầu hơi. Ảnh: TTXVN

Được biết, Năm du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022 có 212 sự kiện, hoạt động, trong đó có 10 hoạt động tầm quốc gia do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và bộ ban, ngành Trung ương tổ chức; tỉnh Quảng Nam chủ trì tổ chức chuỗi 64 sự kiện, hoạt động và 138 sự kiện, hoạt động hưởng ứng do 42 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức.

Tiểu Vy 

Tổng hợp

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!