(TSVN) – Sản vật ốc lác (còn gọi là ốc bươu đen, ốc nhồi…) hiện được bày bán nhiều tại các chợ trên địa bàn huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp – nhất là tại một số điểm ở gần Khu du lịch Tràm Chim và ở thị trấn Tràm Chim… Tại mỗi chợ và các khu du lịch có vài người bán.
(TSVN) – Tôm là mặt hàng xuất khẩu của nhiều nước đặc biệt là các nước châu Á. Sản lượng tôm nuôi và nghề nuôi tôm đã dần dần chiếm vị trí quan trọng trong nghề nuôi thủy sản của nhiều nước như: Đài Loan, Trung Quốc,Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Việt Nam.
(TSVN) – Khai thác và nuôi trồng thủy sản là hai nội dung then chốt trong ngành thủy sản. Nếu như khai thác phụ thuộc vào nguồn lợi thủy sản ngoài thiên nhiên; thì nuôi trồng sẽ duy trì sự phong phú, đa dạng về nguồn lợi thủy sản.
(TSVN) – Giáo trình Kỹ thuật nuôi trồng rong biển được biên soạn dựa trên Chương trình môn học Kỹ thuật nuôi trồng rong biển đã được giảng dạy trong nhiều năm tại Trường Đại học Thủy Sản.
(TSVN) – Fishes of the World” (tạm dịch: Các loài cá trên thế giới) là cuốn sách hiện đại duy nhất phân loại các loài cá trên thế giới dựa trên hệ thống phát sinh chủng loại, cung cấp các sơ đồ phát sinh chủng loại mới, giúp làm rõ mối quan hệ giữa các nhóm cá. Với nguồn tài liệu này, độc giả có thể phân loại các bộ, họ và chi của cá, hiểu được mối liên hệ giữa các nhóm cá, tổ chức giống loài trong bối cảnh tiến hóa của chúng.
(TSVN) – Trong tất cả các loài động vật có xương sống, cá là loài có số lượng đông đảo nhất với hơn 20.000 loài, xuất hiện sớm nhất, đã bắt đầu tiến hóa từ 500 triệu năm trước. Chúng hiện nay tồn tại trong một phạm vi môi trường sống cực kỳ phong phú.
(TSVN) – Tôm càng xanh là loài có giá trị kinh tế cao và dễ nuôi.
(TSVN) – Tài liệu Kỹ thuật nuôi cua biển (Scylla serrata, Forskal) được biên soạn dựa trên cơ sở những kết quả nghiên cứu thực nghiệm từ năm 1990 đến nay, cùng với việc khảo sát tình hình nuôi cua biển ở các vùng khác nhau trong nước thời gian qua.
(TSVN) – Trong cuốn sách “Shrimp: The endless quest for pink gold” (tạm dịch: Tôm: Cuộc truy tìm vàng hồng bất tận), các nhà văn nổi tiếng về thiên nhiên Jack và Anne Rudloe với niềm đam mê mãnh liệt, đã kể lại câu chuyện phiêu lưu của chính mình, tiết lộ một lịch sử ẩn giấu kéo dài hàng thiên niên kỷ.
(TSVN) – Tôm hùm là một trong những loài động vật dưới nước có giá trị kinh tế cao, giàu giá trị dinh dưỡng, được xem là một trong những loại hải sản ngon và nổi tiếng nhất.