T5, 13/05/2021 03:35

Sao biển – sinh vật tuyệt đẹp đầy màu sắc dưới đáy đại dương

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Tuy nhiên, bạn đừng để vẻ đẹp biến hóa diệu ảo đầy mày sắc này đánh lừa bởi chúng là động vật ăn thịt tham lam nhất đại dương. Và chúng thường ăn các loài động vật không xương sống như trai và sò sống.

Sao biển là sinh vật với hơn 1.600 loài khác nhau. Chúng sinh sống khắp các đại dương trên thế giới, từ vùng nhiệt đới đến vùng cực lạnh giá. Chúng cũng có vô số hình dạng, kích thước, màu sắc khác nhau vô cùng đẹp. Nhưng ít ai ngờ rằng, sao biển – những sinh vật tuyệt đẹp dưới đáy đại dương này lại là những động ăn thịt vô cùng tham lam.

Sao biển chocolate chip có tên gọi như vậy vì trên thân có những hạt giống hạt chocolate chip. Những hạt này có tác dụng như vũ khí để loài sao biển dọa các loài săn mồi khác như tôm, cá…

Sao máu đại dương có màu cam đặc trưng, sống dọc bờ biển Thái Bình Dương của Bắc Mỹ. Loài sao biển này đang bị đe dọa bởi những con nhím biển hay thậm chí là chính con người.

Sao biển dơi có thể sở hữu tới 9 cánh và mang nhiều màu sắc đa dạng. Các màu phổ biến là đỏ, xanh lá, tím.

Sao da sống ở vùng nước có độ sâu khoảng 300 feet, ăn mọi thứ từ tảo bọt biển đến dưa chuột biển. Kẻ thù lớn nhất của chúng là ánh sáng mặt trời.

Sao biển mặt trời là một loài sao dữ. Nó có 8 – 16 cánh tay có màu sắc sặc sỡ, thường là màu đỏ hoặc màu da cam. Chúng sở hữu chất nhầy độc hại để phòng thù.

Sao hướng dương là sao biển lớn nhất thế giới, đạt armspan 3,3 feet. Thức ăn chủ yếu của chúng là nhím biển, sò, ốc.

Sao màu hồng có thể đạt kích thước khổng lồ và có thể nặng tới 2 feet. Kết cấu mềm mại cho phép nó bám vào san hô và đá nơi nó có thể sống trên thân trai, giun ống và hàu.

Sao cát được tìm thấy trong vùng nước nông trên các rạn san hô và các đống đổ nát nơi có nguồn thức ăn dồi dào như tảo, san hô, và xác động vật chết.

Sao hoàng gia là loài sao biển có màu xanh hoàng gia. Không giống như nhiều loài khác của sao biển, chúng ăn cả đồng loại của mình. 

Sao gai sở hữu các gai nhọn có nọc độc bao phủ trên bề mặt. Đây là một trong những con sao biển lớn và phàm ăn nhất thế giới.

Ngọc Diệp

Tổng hợp

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!