T6, 29/04/2022 12:14

Sinh vật biển sống động qua ống kính của Nhiếp ảnh New York

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Giải thưởng Nhiếp ảnh New York tôn vinh các nhiếp ảnh gia xuất sắc cũng như các nhiếp ảnh gia trẻ từ khắp nơi trên thế giới với nhiều hạng mục bao gồm kiến trúc, thiên nhiên và động vật hoang dã, trong đó có nhiều tác phẩm dự thi có bối cảnh dưới nước và các sinh vật biển lạ mắt.

  1. Bơi cùng cá (Swimming with fish)

Christa Funk/ Giải thưởng Nhiếp ảnh New York

Christa Funk đã giành giải vàng ở hạng mục Nhiếp ảnh thiên nhiên – Phiêu lưu với hình ảnh ngoạn mục này của người lặn với ống thở đang lơ lửng trên một đàn cá. Đặt ống kính ở trên mặt nước để quan sát cảnh tượng khó tin dưới nước.

  1. Rùa hít thở (Turtle takes a breath)

Charlotte Piho/ Giải thưởng Nhiếp ảnh New York

Được nhiếp ảnh gia Charlotte Piho chụp ở Quần đảo Cook cho hạng mục Nhiếp ảnh thiên nhiên – Dưới nước với hình ảnh một chú rùa đang hít thở gần mặt nước. Nhiếp ảnh gia Piho chia sẻ, chụp ảnh bề mặt nước khó hơn nhiều so với lặn tự do nhưng ông đã may mắn chụp được khoảnh khắc tĩnh lặng hiếm hoi này từ chú rùa.

  1. Đám mây cá (Fish Cloud)

Giacomo Marchione / Giải thưởng Nhiếp ảnh New York

Bức ảnh này của Giacomo Marchione đã giành giải vàng ở hạng mục Nhiếp ảnh Thiên nhiên – Dưới nước của cuộc thi. Những bầy cá mòi bơi dọc theo rạn san hô ngoài khơi Cebu, một hòn đảo ở Philippines. Bầy cá trở nên dày đặc khi bị xáo trộn đến mức chúng có thể chặn ánh nắng mặt trời và di chuyển nhanh chóng tạo ra những đám mây hỗn loạn này.

  1. Đánh bắt trong ngày (Catch of the day)

Tim Driman / Giải thưởng Nhiếp ảnh New York

Bức ảnh được chụp khi nhiếp ảnh gia Tim Driman đang lênh đênh trên sông Chobe ở phía Nam của Trung Phi. Nhận thấy con chim lặn xuống nước, nhiếp ảnh gia đã theo dõi đường bong bóng thở của con chim trên mặt nước để xác định xem nó sẽ nổi lên ở đâu. Khi đầu của con chim nhô lên với một con cá cắm trên mỏ, Driman đã đợi cho đến khi nó lật con cá về phía cổ họng và chụp lại trước khi loài chim thông minh châu Phi nuốt chửng bữa ăn của mình.

  1. Bay vút lên (Soarin)

Christina McBride / Giải thưởng Nhiếp ảnh New York

Con cá heo trông như thể nó đang bay trong không trung dành giải vàng khác của hạng mục Nhiếp ảnh thiên nhiên – Cảnh biển. Christina McBride đã chụp được bức ảnh đáng yêu này về một con cá heo ở dưới nước đang nô đùa theo sự đánh thức của những con tàu gần đó.

Mộc Trà

Theo Love Exploring

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!