Thanh Hóa: Huyện Hoằng Hóa thả nuôi hơn 1.300 ha tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

Vụ nuôi tôm xuân – hè 2014, huyện Hoằng Hóa phấn đấu nuôi thả 1.359 ha tôm; trong đó, diện tích thả tôm sú là 1.351 ha, tôm thẻ chân trắng (TTCT) là 8 ha.

Từ đầu tháng 4 đến nay, do thời tiết ấm áp, các chủ đầm nuôi tôm đã đấu mối với các cơ sở sản xuất giống thủy sản trong và ngoài tỉnh để lấy nguồn giống bảo đảm chất lượng vào nuôi thả.

Tính đến ngày 15/4, toàn huyện đã thả nuôi được 90 triệu con tôm giống; trong đó, tôm sú 75 triệu con, đạt 75% kế hoạch; TTCT 15 triệu con, đạt 150% kế hoạch.

Tính đến 15/4, huyện Hoằng Hóa đã thả nuôi được 90 triệu con tôm giống – Ảnh: Nguyễn Hoàng Trong

Để đảm bảo vụ nuôi hiệu quả, huyện đã chỉ đạo các chủ đầm tôm không thả mật độ dày đặc như những năm trước; sẽ thả con giống bổ sung khi đã thu hoạch đợt đầu. Mục đích nhằm tránh tình trạng ô nhiễm nguồn nước gây bệnh cho tôm, kéo dài thời gian nuôi, tăng hiệu quả kinh tế.

Hiện, huyện Hoằng Hóa đang chỉ đạo các hộ nuôi tôm tập trung cải tạo diện tích ao đầm còn lại; đồng thời, đấu mối với các cơ sở sản xuất giống thủy sản trong và ngoài tỉnh để lấy khoảng 30 triệu con tôm giống cho thời điểm thả bổ sung. Dự kiến, đến hết tháng 4, huyện sẽ hoàn thành số lượng thả tôm giống đợt đầu và đến cuối tháng 5, đầu tháng 6 sẽ tiến hành cho thả tôm giống bổ sung.

Lâm Du

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!