T6, 16/06/2023 11:21

Thành phố của Constantine Đại Đế

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Istanbul, thành phố duy nhất trên thế giới nối liền cả hai châu lục Á – Âu, là thành phố lớn nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ. Người ta vẫn thường quen gọi thành phố này với cái tên Constantinopolis, tức thành phố của Constantine Đại Đế.

Đến thăm đất nước xinh đẹp, cổ kính này, bạn sẽ được trải nghiệm những nền kiến trúc là sự kết tinh tuyệt vời của cả 4 nền lịch sử lớn nhất châu Âu. 

Kiến trúc nơi đây mang đậm phong cách mái vòm Hồi giáo với các họa tiết tỉ mỉ, sắc sảo, quyến rũ những trái tim đam mê nghệ thuật. 

Thánh đường Sultan Ahmed là sự kết hợp giữa một số yếu tố cơ đốc giáo Byzantine của Hagia Sophia cùng kiến trúc Hồi giáo truyền thống. Đây là nơi được coi là nhà thờ Hồi giáo vĩ đại cuối cùng của thời kỳ cổ điển.

Istanbul đã có một thời kỳ vàng son trong lịch sử và cho đến hiện tại chưa bao giờ du lịch nơi đây hạ nhiệt nhờ những giá trị văn hóa, lịch sử mà nó mang lại. 

Mỗi một công trình kiến trúc tại đây đều mang một câu chuyện và màu sắc riêng biệt. Nếu có cơ hội đến với thành phố tuyệt vời này, du khách hãy khám phá hết những nét đẹp theo dòng lịch sử tại nơi đây.

Oanh Thảo

(Tổng hợp)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!