T6, 30/06/2023 04:34

Thành phố xây trên cọc gỗ tồn tại 15 thế kỷ

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Thành phố Venice của Italy được mệnh danh là thành phố lãng mạn nhất trên thế giới và là một trong những thành phố thu hút khách du lịch nhiều nhất. Cùng ngắm nhìn vẻ đẹp hiếm có của thành phố này nhé!

Thành Venice, Italy còn được gọi với một tên khác là Thành phố nổi. Nơi đây vốn là một quần thể 118 hòn đảo nhỏ kết nối với nhau và được xây dựng trên một hệ thống sàn gỗ được chống đỡ bởi các cọc gỗ đóng xuống dưới nước.

Theo tiếng Latin, Venice có nghĩa là tình yêu. Vì vậy, nó được mệnh danh là thành phố tình yêu. Ngoài ra, Venice còn được biết đến với những tên gọi khác như thành phố nổi, thành phố của mặt nạ, thành phố của những cây cầu, thành phố kênh rạch…

Đi sâu vào trong lòng Venice, du khách sẽ bắt gặp những con kênh nhỏ, hai bên là những ngôi nhà cao tầng nhiều màu sắc với những chậu hoa xinh xắn bên những ô cửa sổ tạo nên vẻ đẹp giản dị, thanh bình của thành phố cổ kính.

Ẩn chứa trong lòng Venice là một số lượng lớn các công trình kiến trúc mang giá trị lịch sử và văn hóa của nhân loại.

Venice là thành phố duy nhất ở châu Âu trong thế kỷ 21 không cho lưu hành ô tô và xe cơ giới. Phương tiện giao thông chính tại thành phố là những tàu thuyền, tạo nên nét đặc sắc riêng biệt không giống bất cứ một nơi nào khác.

Điều mà du khách thấy rất thích thú khi đến Venice chính là sự thanh bình yên ả của thành phố này. Mỗi ngày có hàng chục ngàn lượt khách du lịch từ khắp mọi nơi trên thế giới đến thăm hòn đảo xinh đẹp này.

Oanh Thảo

(Tổng hợp)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!